Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Kế hoạch chuẩn bị đám cưới trong 6 tháng chi tiết nhất

13/07/2021 - 14:07

Lập kế hoạch cưới chưa bao giờ là đơn giản, sự thực thì khá nhiều cặp đôi sắp cưới bị stress trong quá trình chuẩn bị cưới này. Có những cặp đôi có sự chuẩn bị từ rất sớm, nhưng cũng có những cặp đôi thời gian chuẩn bị chỉ có vài tháng.

Ai cũng biết để có được một đám cưới trọn vẹn thì sẽ có rất nhiều việc cần phải làm, thế nên nếu lên kế hoạch cưới trong một thời gian ngắn sẽ làm cho các cặp đôi bị căng thẳng trước một núi những công việc cần chuẩn bị.

Tuy nhiên không có gì là không thể. Hội cô dâu sẽ gợi ý bạn lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới trong 6 tháng với những hạng mục công việc cụ thể để bạn có thể hình dung dễ dàng hơn.

ke-hoach-chuan-bi-dam-cuoi-trong-6-thang-1

Tháng đầu tiên

- Lên kế hoạch cưới cụ thể cho đám cưới: Đừng coi thường bước lên kế hoạch ban đầu này, bởi nó sẽ giúp mọi công việc chuẩn bị sẽ không bị bỏ sót và giúp bạn dễ dàng kiểm soát tiến độ hoàn thành.

- Lập ngân sách cưới: Hãy xác định nguồn ngân sách cụ thể mà hai bạn có thể chi trả cho một đám cưới trọn vẹn. Việc này nên được thực hiện bởi cả hai vợ chồng. Phân chia ngân sách một cách hợp lý cho từng hạng mục cụ thể. Luôn nhớ để dành ra một phần khoảng 10% tổng ngân sách để làm quỹ dự phòng cho những phát sinh trong đám cưới.

- Lên danh sách khách mời: Đây sẽ là một việc "ngốn" nhiều thời gian của bạn đó. Vì khách mời chỉ hạn chế trong một số lượng nhất định nên sẽ khiến bạn đắn đo trong việc nên mời ai và không mời ai. Hãy bắt đầu bằng cách phân nhóm các khách mời và loại bỏ dần tới con số cần thiết. Nếu bạn vẫn còn mơ hồ chưa biết nên làm sao, hãy tham khảo Bí quyết chọn lọc khách mời tham dự đám cưới mà Hội cô dâu đã tổng hợp lại ở đây nhé!

ke-hoach-chuan-bi-dam-cuoi-trong-6-thang-2

- Gặp mặt hai bên gia đình để thống nhất về ngày cưới và các sính lễ theo phong tục cưới hỏi.

- Chọn ngày đẹp để tổ chức đám cưới: Theo phong tục cưới hỏi truyền thống Việt Nam, bất kể việc đại sự nào cũng được xem ngày kĩ càng và đám cưới sẽ luôn được tổ chức vào ngày lành tháng tốt.

- Chọn địa điểm tổ chức đám cưới sau khi đã chốt xong danh sách khách mời: Nếu bạn cưới vào đúng mùa cưới, hãy tiến hành tìm địa điểm cưới càng sớm càng tốt để tránh việc hết sảnh cưới ưng ý. Nên chọn địa điểm có vị trí thuận tiện cho cả hai gia đình cũng như các khách mời di chuyển. Ngoài ra cũng cần phải chú ý tới dịch vụ của nhà cung cấp: đồ ăn ngon và hợp khẩu vị đại đa số khách mời hay không, phục vụ thế nào, có đầy đủ tiện nghi, tiện ích đi kèm hay không... Hãy thảo luận kỹ với nhà cung cấp về những gì mà bạn cần và không cần trong gói dịch vụ của họ trước khi đặt bút ký hợp đồng để tránh những phát sinh không cần thiết.

ke-hoach-chuan-bi-dam-cuoi-trong-6-thang-3

Trong tháng thứ 2

- Lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ cưới: Ảnh cưới, váy cưới, trang trí tiệc cưới, xe hoa, ảnh phóng sư, mâm lễ quả.... Hãy liệt kê ra bảng excel những nhà cung cấp phù hợp với các tiêu chí của bạn để có sự so sánh và chọn lựa tốt nhất.

- Nếu bạn có dự định may mới trang phục cưới cho cả hai vợ chồng, hãy tiến hành lấy số đo vest chú rể và lên ý tưởng cho chiếc váy cưới trong mơ của mình. 

- Mua nội thất cưới cần thiết: nếu cần sửa sang lại nhà cửa và chuẩn bị phòng tân hôn thì đây là thời điểm tốt nhất để bắt đầu. Vì thời gian chuẩn bị gấp rút chỉ trong 6 tháng, hãy cố gắng mua sắm những đồ vật thật sự cần thiết trước.

- Nên thông báo với bạn bè và người thân về ngày cưới dự định của bạn: Đây chưa phải là lời mời chính thức, nhưng hãy thông báo trước với những người bạn dự định mời để họ sắp xếp trước công việc cá nhân, đảm bảo có thể tham dự được đám cưới của bạn.

ke-hoach-chuan-bi-dam-cuoi-trong-6-thang-7

Tháng thứ 3 - nửa chặng đường chuẩn bị

- Lên ý tưởng cho đám cưới của mình: Bạn thích phong cách cưới như thế nào? Bạn dự định mang lại bất ngờ gì cho những khách mời của mình?... Đây chính là lúc bạn nên nghĩ đến một kịch bản hoàn hảo cho lễ cưới trọng đại của mình.

- Chụp ảnh cưới: Chọn lựa phong cách chụp ảnh cưới yêu thích, bàn bạc ý tưởng của mình với nhà cung cấp dịch vụ chụp ảnh cưới của bạn và lên lịch chụp càng sớm càng tốt

- Thời điểm này hai bạn hãy ăn uống và nghỉ ngơi theo chế độ hợp lý để có được một sức khỏe tốt nhất.

- Đặt in thiệp cưới

- Thực đơn nhà hàng: Hãy hẹn lịch thử món ăn tại nhà hàng mà bạn đã đặt tiệc, sau đó chốt một menu hợp lý với nguồn ngân sách dự chi và phù hợp khẩu vị đa số khách mời.

ke-hoach-chuan-bi-dam-cuoi-trong-6-thang-5

Tháng thứ 4 bạn cần chuẩn bị những gì?

- Nhẫn cưới: kỷ vật minh chứng cho tình yêu hai người và là vật không thể thiếu trong bất kỳ đám cưới nào. Hai bạn hãy cùng sắp xếp thời gian đi thử và lựa chọn cho mình cặp nhẫn ưng ý nhất.

- Lên kế hoạch tuần trăng mật: Nhiều cặp đôi thường bỏ qua kỳ nghỉ này vì nghĩ rằng đi du lịch thì lúc nào đi chẳng được. Tuy nhiên nếu có thể, hãy cùng nhau hưởng tuần trăng mật vì ý nghĩa của nó thực sự rất đặc biệt và đáng nhớ. Bạn hãy thảo luận cùng người bạn đời tương lai về địa điểm trăng mật yêu thích, tiến hành đặt tour cũng như mua vé máy bay sớm nhất để được hưởng nhiều ưu đãi hơn.

- Tính đến phương tiện di chuyển trong ngày cưới (xe hoa, xe đưa đón gia đình đến điểm tiệc, xe phục vụ đám ăn hỏi..) Nếu bạn cưới đúng mùa cao điểm thì hãy cố gắng đặt xe càng sớm càng tốt.

- Cô dâu hãy để ý chăm sóc sắc đẹp cho mình để trở nên xinh đẹp và rạng ngời nhất trong ngày trọng đại.

ke-hoach-chuan-bi-dam-cuoi-trong-6-thang-7

Tháng thứ 5 khá bận rộn

- Liên hệ với chuyên viên trang điểm: Hãy lựa chọn cho bản thân mình một thợ trang điểm với phong cách theo đúng ý bạn. Sắp xếp lịch hẹn để trang điểm và làm tóc thử với những chuyên viên trang điểm mà bạn chọn lựa được và tìm ra một người ưng ý nhất.

– Đăng ký kết hôn: Thủ tục cực kì quan trọng nên đừng quên bạn nhé.

- Chuẩn bị ăn hỏi: Thông thường đám hỏi sẽ diễn ra trước ngày cưới 1 tháng, nên hãy chuẩn bị sính lễ và sắp xếp đội bê tráp theo sự thống nhất từ trước giữa hai nhà.

- Nếu đặt may trang phục cưới, đây là lúc nên đi thử lại để có sự chỉnh sửa kịp thời.

- Lập sơ đồ sắp xếp chỗ ngồi cho khách mời để đảm bảo mọi người đều ngồi đúng vị trí của mình trong ngày cưới của hai bạn.

- Chuẩn bị quà cảm ơn cho khách mời: Nên tự tay chuẩn bị những món quà cảm ơn nhỏ xinh dành tặng cho những khách mời đã tham dự đám cưới của bạn. Đó có thể là những thỏi kẹo socola, nến thơm hoặc xà bông handmade...

ke-hoach-chuan-bi-dam-cuoi-trong-6-thang-4

Tháng thứ 6 - tháng chuẩn bị cuối cùng

- Hãy kiểm tra lại tiến độ hoàn thành các công việc chuẩn bị cho đám cưới

- Xác nhận lại với các nhà cung cấp dịch vụ cưới mà bạn đã đặt trước để đảm bảo mọi thứ được chuẩn bị đầy đủ và kịp thời trong ngày cưới của bạn.

- Cô dâu chú rể hãy dành thời gian nghỉ ngơi thư giãn để có sức khỏe và tinh thần khỏe mạnh nhất cho ngày trọng đại.

- Trước ngày cưới 2 tuần: cô dâu nên chăm chỉ chăm sóc da mặt và đến spa để thư giãn

- Trước ngày cưới 1 tuần: Chính thức gửi thiệp mời đến các khách mời

ke-hoach-chuan-bi-dam-cuoi-trong-6-thang-6

Ngày cưới

Hãy giữ tâm lý thật thoải mái, hãy cười lên thật nhiều để có những bức hình kỷ niệm thật đẹp bạn nhé.

Hy vọng những thông tin mà Hội cô dâu đã mang tới trên đây sẽ hữu ích dành cho các cô dâu chú rể có thể tham khảo, để có một kế hoạch chuẩn bị cho đám cưới trong 6 tháng trọn vẹn và hoàn hảo nhất nhé.

Nhận xét-Đánh giá

0 (0%) votes
 

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách ghi thiệp cưới “đúng chuẩn” và đầy đủ nhất

Tấm thiệp cưới nhỏ xinh là một phần không thể thiếu trong bất kì một lễ cưới nào. Ngày nay, mặc dù đã có sự xuất hiện của các hình thức thiệp cưới online nhưng thiệp cưới truyền thống vẫn là một ...

[Giải đáp] Đám cưới có kiêng mặc đồ đen không?

Đám cưới là nét đẹp trong văn hóa người Việt. Khi đi đám cưới, chúng ta không chỉ muốn chúc phúc cho cô dâu chú rể, mà còn muốn thể hiện sự tôn trọng và lịch sự với chủ nhân bữa tiệc. Vì vậy, ...

Những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới để tránh xui xẻo

Nhẫn cưới là một trong những vật phẩm quan trọng nhất trong đời sống hôn nhân của mỗi cặp đôi. Nó không chỉ là một món trang sức đẹp mắt, mà còn là biểu tượng của tình yêu và sự gắn kết giữa hai người.

4 Chi phí bạn không nên tiết kiệm trong đám cưới

Đám cưới là ngày trọng đại và đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi cặp đôi, nên cần được tổ chức một cách chu đáo và trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ ngân sách để chi trả cho một đám ...

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Công Ty Cổ Phần ADCorp https://adcorp.vn/