Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Trang trí xe hoa đám cưới ấn tượng phải biết 5 điều sau

08/11/2022 - 18:11

Muốn trang trí xe hoa đám cưới thật ấn tượng, chúng ta phải hiểu rõ 5 điều về trang trí xe hoa sau đây.

Chiếc xe hoa ấn tượng và duyên dáng hay không thì không chỉ phụ thuộc vào kiểu xe. Nó còn phụ thuộc vào phong cách trang trí và sự khéo léo của người trang trí xe hoa đám cưới nữa. Có thể bạn sẽ không trực tiếp mua bông, mua hoa về để trang trí chiếc xe hoa rước dâu trong ngày cưới. Việc này khi đặt xe hoa, nhà xe sẽ tiến hành trang trí luôn cho bạn. Mặc dù vậy, bạn nên nắm bắt được 5 điều cần biết khi trang trí xe hoa đám cưới dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để yêu cầu bên thuê xe hoa trang trí xe hoa cho bạn.

Trang trí hoa tươi hay hoa vải

Tùy thuộc vào tình trạng tài chính của mình mà bạn có thể lựa chọn trang trí xe hoa đám cưới bằng hoa tươi hay là hoa vải.

Trang trí xe hoa đám cưới bằng hoa tươi

Ưu điểm lớn nhất của việc trang trí xe hoa bằng hoa tươi là hiệu ứng và màu sắc khá tự nhiên và đẹp. Hoa tươi làm cho chiếc xe hoa của bạn rạng rỡ và tràn đầy sức sống.

Nhược điểm của hoa tươi chính là chi phí lớn, thời gian sử dụng ngắn và không thể tái sử dụng. Ngoài ra bạn còn phải tốn rất nhiều công sức để giữ cho hoa được tươi lâu hơn khi được gắn lên xe hoa.

Bạn chỉ nên chọn trang trí xe hoa đám cưới bằng hoa tươi trong các trường hợp sau:
     – Nhà trai và nhà gái ở cùng thành phố, quảng đường đi lại ngắn.
     – Khả năng tài chính tốt cho phép chi tiền để trang trí xe hoa bằng hoa tươi

Trang trí xe hoa đám cưới bằng hoa vải

Chi phí rẻ hơn vì nó có thể tái sử dụng lại. Không sợ héo tàn, không sợ hư. Có thể chọn bất kỳ loại bông nào để trang trí mà không phụ thuộc vào mùa vụ. Đó là tất cả những ưu điểm khi chọn hoa vải để trang trí xe hoa.

Còn nhược điểm của hoa vải chính là nó không được đẹp và sắc sảo như hoa tươi. Chính vì lý do này mà nhiều người không chịu chọn hoa vải để trang trí xe hoa.

Tuy vậy, trong trường hợp bạn có điều kiện tài chính eo hẹp hoặc cho xe hoa đi rước dâu ở quảng đường rất xa thì hoa vải trang trí xe hoa là một lựa chọn hợp lý.

Lựa chọn loài hoa trang trí xe hoa đám cưới

Nếu bạn trang trí xe hoa bằng hoa tươi thì bạn sẽ phải bị phụ thuộc vào mùa vụ của các loại hoa. Bạn nên chọn những loại hoa đang vào mùa để có mức giá tốt cũng như hoa tươi nhất. Ngoài ra, chọn các loài hoa bản địa cũng có mức giá tốt hơn so với chọn những loại hoa nhập khẩu để trang trí xe hoa.

hoi co dau 88-compressed
Hoa hồng kết họp với hoa baby trang trí xe hoa

Nếu bạn dùng hoa vải thì bạn không bị phụ thuộc vào mùa vụ của hoa. Do đó, bạn có thể tìm hiểu về hình dáng, kích thước cũng như ý nghĩa của một số loại hoa dùng để trang trí đám cưới trước khi chọn ra loại hoa phù hợp với mình.

Lựa chọn màu sắc hoa trang trí xe hoa đám cưới

Sau khi chọn được loại hoa thì bạn cũng nên quan tâm đến màu sắc của chúng. Ở đây chúng ta cần phải có sự tương phản giữa màu sắc xe hoa và màu sắc của loài hoa trang trí xe hoa. Lưu ý tuyệt đối không chọn màu hoa trùng với màu xe hoa. Vì chọn như vậy sẽ không tạo được bất kỳ ấn tượng nào cho chiếc xe hoa.

hoi co dau 93-compressed
Xe trắng nên chọn hoa đỏ để làm nổi bật xe hoa

Xe hoa màu trắng là màu xe được rất nhiều người chọn lựa dùng để đưa đón dâu trong ngày cưới. Nếu đã chọn xe hoa màu trắng hoặc hồng nhạt thì bạn không nên chọn các màu hoa trang trí xe là màu trắng. Chọn màu hoa như thế làm cho các trang trí hoa trên xe hoa trở nên trung hòa, không nổi bật.

Hoa màu trắng nên kết hợp với xe hoa màu đỏ hoặc màu đen thì thích hợp hơn. Đối với xe hoa màu trắng nên chọn các loại hoa màu đỏ là ấn tượng nhất. Chúng có thể kết hợp với các loại lá trang trí xanh lá cây hoặc các loại hoa vàng, hoa tím cũng rất ổn.

Các loại xe màu đỏ, màu đen thì nên trang trí các loại hoa màu trắng, màu vàng hoặc hồng nhạt sẽ tạo được sự tương phản và làm nổi bật các kiểu hoa trang trí trên thân xe.

Lựa chọn phong cách trang trí trên xe hoa

Có 3 vị trí trang trí xe hoa phổ biến nhất mà hầu như bất ký ai cũng đã từng thấy qua. Đó là:

     – Trang trí hoa ở vị trí nắp capo xe hơi
     – Trang trí hoa ở vị trí tay nắm mở cửa xe
     – Trang trí hoa ở vị trí đuôi xe.

hoi co dau 89
Trang trí hoa ở tay nắm cửa xe

Trong 3 vị trí này thì trang trí hoa ở vị trí nắp capo xe hơi là quan trọng nhất. Chúng ta có nhiều phong cách trang trí để lựa chọn khi trang trí hoa ở nắp capo xe hơi:

     – Trang trí hoa kết thành hình trái tim
     – Trang trí hoa kết thành hình chữ V
     – Trang trí hoa kết thành hình vòng tròn
     – Trang trí hoa thành hình vòng cung
     – Trang trí hoa ngay giữa capo xe hơi
     – Trang trí hoa lệch sang 1 bên capo xe hơi …

hoi co dau 90-compressed
Trang trí xe hoa hình chữ V

Ở phần tay nắm thì thường chỉ trang trí bằng ruy bang hoặc một cánh hoa nhỏ ở trên tay nắm. Còn vị trí đuôi xe có nhiều người không trang trí. Nếu có trang trí thì dán thêm 1 bó hoa ngay giữa phần đuôi xe để tạo thêm ấn tượng cho chiếc xe hoa.

hoi co dau 91
Trang trí đuôi xe hoa

Lựa chọn phụ kiện kết hợp với hoa để trang trí xe hoa

Cũng không có quá nhiều phụ kiện để kết hợp với hoa trang trí cho xe hoa. Nhìn đi nhìn lại thì cũng chỉ có vài phụ kiện phổ biến được sử dụng rất nhiều như sau:

     – Cặp gấu bông đại diện cho cô dâu và chú rể.
     – Chữ Song Hỷ
     – Dây ruybang và nơ
     – Hai trái tim lồng vào nhau
     – Chữ Love

hoi co dau 92

Tùy vào sở thích của mình mà bạn có thể yêu cầu bên cho thuê xe hoa gắn thêm những loại phụ kiện mà bạn đã chọn sau cho chiếc xe hoa trở nên thật đẹp và lộng lẫy để đón nàng về dinh.

nguồn: webdamcuoi

Mọi người có thể tham khảo thêm dịch vụ makeup hoặc chụp ảnh cưới tại Hội Cô Dâu nhé.

Nhận xét-Đánh giá

5 (100%) 1 votes
 

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách ghi thiệp cưới “đúng chuẩn” và đầy đủ nhất

Tấm thiệp cưới nhỏ xinh là một phần không thể thiếu trong bất kì một lễ cưới nào. Ngày nay, mặc dù đã có sự xuất hiện của các hình thức thiệp cưới online nhưng thiệp cưới truyền thống vẫn là một ...

[Giải đáp] Đám cưới có kiêng mặc đồ đen không?

Đám cưới là nét đẹp trong văn hóa người Việt. Khi đi đám cưới, chúng ta không chỉ muốn chúc phúc cho cô dâu chú rể, mà còn muốn thể hiện sự tôn trọng và lịch sự với chủ nhân bữa tiệc. Vì vậy, ...

Những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới để tránh xui xẻo

Nhẫn cưới là một trong những vật phẩm quan trọng nhất trong đời sống hôn nhân của mỗi cặp đôi. Nó không chỉ là một món trang sức đẹp mắt, mà còn là biểu tượng của tình yêu và sự gắn kết giữa hai người.

4 Chi phí bạn không nên tiết kiệm trong đám cưới

Đám cưới là ngày trọng đại và đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi cặp đôi, nên cần được tổ chức một cách chu đáo và trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ ngân sách để chi trả cho một đám ...

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Công Ty Cổ Phần ADCorp https://adcorp.vn/