Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Trang trí gia tiên ngày cưới là trang trí những gì?

16/03/2023 - 10:03

Trang trí gia tiên ngày cưới bao gồm những hạng mục trang trí nào? Đây là điều nhiều bạn trẻ sắp cưới đang tìm hiểu để sử dụng dịch vụ này. Cùng Hội Cô Dâu tìm hiểu thêm thuê dịch vụ trang trí gia tiên thì họ sẽ trang trí những gì?

Lễ gia tiên là một nghi lễ quan trọng được cử hành trong ngày cưới. Lễ gia tiên thể hiện tình cảm, long thành kính và biết ơn của cô dâu, chú rể đối với ông bà, tổ tiên của mình. Đây cũng là nghi lễ mà chú rể và cô dâu thông báo đến tổ tiên của mình sự hiện diện của một thành viên mới trong gia đình. Chính vì vậy, mọi người ai cũng muốn trang trí lễ gia tiên thật trang trọng, nghiêm túc nhưng không kém phần đẹp mắt và trang nhã. Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí gia tiên ngày cưới đã ra đời để giúp các cặp đôi phụ trách công việc trang trí này.

Khi tự mình thực hiện việc trang trí gia tiên, đa số các gia đình đều tập trung trang trí bàn thờ gia tiên cho thật trang trọng là chính. Còn các hạng mục khác được bỏ qua hoặc ít được chú ý. Vì trong quá trình chuẩn bị tổ chức đám cưới, bạn sẽ phải lo nhiều thứ và có rất ít thời gian để làm cho mọi chuyện một cách chu toàn. Khi sử dụng dịch vụ trang trí gia tiên ngày cưới của các đơn vị chuyên nghiệp, ngoài trang trí bàn thờ gia tiên họ còn thực hiện nhiều hạng mục khác nữa nhằm giúp cho lễ cưới của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Nhiều bạn trẻ sắp cưới đều thắc mắc nếu thuê dịch vụ trang trí gia tiên thì họ sẽ trang trí những gì? Làm những hạng mục nào? Thật sự thì một dịch vụ trang trí gia tiên ngày cưới cơ bản sẽ bao gồm 3 hạng mục trang trí chính sau đây:

     – Trang trí cổng cưới đón khách

     – Trang trí bàn thờ gia tiên

     – Trang trí bàn ghế tiếp đón hai họ.

Trang trí cổng cưới đón khách

Trang trí cổng cưới đón khách là trang trí khu vực cửa ra vào nhà của họ nhà trai và nhà gái. Phần trang trí này thường bao gồm các hạng mục như là cổng hoa, kệ đặt ảnh cưới hoặc thông tin đám cưới của cô dâu, chú rể, bảng vu quy hay tân hôn…

Trang trí cổng hoa

Cổng hoa hay được nhiều nơi gọi là cổng cưới là hạng mục trang trí được đặt ngay cổng ra vào nhà cô dâu và chú rể để đón tiếp phái đoàn hai họ. Cổng hoa của nhà gái thường theo bảng Vu Quy, còn cổng hoa bên nhà trai thì treo bảng Tân Hôn.

vu-quy

Bảng Vu Quy

Cổng hoa cũng là nơi cô dâu và chú rể sẽ chụp ảnh cùng với gia đình, họ hàng bà con 2 họ nên cần phải được trang trí trang trọng và đẹp mắt. Có khá nhiều loại cổng hoa với hình dáng và phong cách khác nhau. Khi thuê dịch vụ trang trí gia tiên bạn có thể yêu cầu bên họ cung cấp một số hình ảnh cổng hoa cho bạn chọn. Một lưu ý khi chọn cổng hoa là nên đi theo tông phong cách trang trí chung để tạo sự hài hòa và đồng nhất cho đám cưới. Nếu không chọn được loại cổng hoa phù hợp, bạn có thể yêu cầu bên cung cấp dịch vụ trang trí gia tiên tư vấn cho bạn thêm.

Kệ đặt thông tin đám cưới

Thường sử dụng nhất là loại kệ bằng gỗ dùng để vẽ tranh. Tùy theo nhu cầu của bạn muốn để ảnh cưới hoặc chỉ để thông tin đám cưới, nhà cung cấp dịch vụ trang trí gia tiên sẽ thực hiện theo ý bạn.

Nếu để thông tin đám cưới thì bên nhà cung cấp sẽ lấy thông tin tên cô dâu, chú rể, ngày cưới để thiết kế thành 1 bảng thông báo. Bảng thông báo này thường được in bằng bằng chất liệu PP dán lên tấm format dày và đặt lên kệ vẽ tranh. Thông báo này sẽ được để trước cổng để mọi người đều có thể thấy được thông tin đám cưới của cô dâu, chú rể.

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Có thể nói bàn thờ gia tiên là hạng mục trang trí quan trọng nhất và không thể thiếu trong bất kỳ gói dịch vụ trang trí gia tiên nào. Bàn thờ gia tiên sẽ là nơi cô dâu, chú rể sẽ cử hành lễ gia tiên. Thông qua nghi thức lễ này, họ sẽ thông báo lễ cưới của mình với ông bà tổ tiên. Chính vì thế, người ta khá chăm chút cho bàn thờ gia tiên trong ngày cưới.

Bàn thờ gia tiên không những được lau dọn tươm tất mà còn được trang trí đẹp mắt. Có khá nhiều phong cách trang trí bàn thờ gian tiên khác nhau. Tuy nhiên, có những vật dụng cơ bản không thể thiếu khi trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới bao gồm:

Chữ Song Hỷ

Chữ Song Hỷ có nguồn góc từ Trung Hoa ảnh hưởng đến văn hóa của người Việt Nam chúng ta. Song Hỷ nghĩa là chuyện vui được nhân đôi. Dịch vụ trang trí gia tiên ngày cưới thường sử dụng chữ Song Hỷ bằng những chất liệu khác nhau để trang trí trung tâm của bàn thờ gia tiên.

cach-trang-tri-ban-tho-gia-tien-ngay-cuoi-4-compressed

Trang trí chữ Hỷ trên bàn thờ gia tiên ngày cưới

Chữ Song Hỷ có thể được uốn thành dạng hình tròn, hoặc hình chữ nhật gắn lên phông nền background của bàn thờ gia tiên. Về chất liệu, chữ Song Hỷ này có thể làm bằng mốp xốp, bằng nhựa thậm chí là bằng giấy. Nó được quết sơn vàng hoặc sơn đỏ, nhiều cái được tẩm thêm kim tuyến để tạo sự lấp lánh cho nó nữa.

Bộ lư đồng và bát nhang đèn

Dịch vụ trang trí gia tiên cung cấp luôn cho bạn bộ lư đồng và bát nhang đèn để trang trí trên bàn thờ gia tiên. Bộ lư đồng và bát nhang đèn của bên dịch vụ trang trí gia tiên thường là loại chất lượng cao với hình dáng đẹp mắt. Đặc biệt hơn nữa là nó đi theo tông của chữ Song Hỷ. Vì thế, bạn có thể cân nhắc sử dụng hẳn bộ lư đồng và bát nhang đèn của bên dịch vụ trang trí gia tiên thay vì sử dụng bộ lư đồng và bát nhang đèn hiện có của mình.

qaIAd88-compressed

Bộ lư đồng và bát nhang đèn trên bàn thờ gia tiên ngày cưới

Bình hoa bàn thờ gia tiên.

Ngoài bộ lư đồng và bát nhang đèn thì 2 bình hoa trang trí bàn thờ gia tiên cũng được dịch vụ trang trí gia tiên cung cấp cho bạn. Mỗi phong cách trang trí gia tiên sẽ có 1 kiểu bình hoa riêng. 2 bình hoa này sẽ được 2 bên của chữ song hỷ, bên cạnh bộ lự đồng.

cx7iTaH-compressed

Bình hoa trang trí bàn thờ gia tiên được đặt 2 bên kế bên bộ lư đồng

Bạn có thể thỏa thuận với bên dịch vụ trang trí gia tiên để họ phụ trách cắm hoa cho bạn trên bình hoa luôn. Sử dụng hoa tươi hay hoa vải, loài hoa gì thì hợp với phong cách trang trí gia tiên hiện tại, bên dịch vụ sẽ phải tư vấn cho bạn để tạo được sự hài hòa và đẹp mắt cho bàn thờ gia tiên

Phông màn trang trí phía sau bàn thờ gia tiên

Nhà cung cấp dịch vụ trang trí gia tiên thường sử dụng vải để tạo phông màn trang trí phía sau bàn thờ gia tiên. Tùy theo tông màu trang trí mà màu vải có thể khác nhau. Ngoài ra họ còn kết hợp một số loại hoa vải gắn lên trên phông màn để tạo thêm điểm nhấn cho bàn thờ gia tiên.

Trang trí bàn để mâm quả

Bàn để mâm quả là chiếc bàn đặt ngay bên dưới bàn thờ gia tiên để đặt các mâm quả sính lễ mà nhà trai mang sang. Chiếc bàn này sẽ được trang trí bằng cách phủ khăn trải bàn theo đúng phong cách trang trí của bàn thờ gia tiên.

UPIxdIb

Bàn để mâm quả được bố trí ngay bên dưới bàn thờ gia tiên

Bàn để mâm quả này phải đủ rộng và dài để có thể đặt được tất cả các mâm quả sính lễ của nhà trai mang sang. Thường thì người ta sử dụng kích thước bàn có thể đặt được tối thiểu 6 mâm quả.

Trang trí bàn ghế hai họ

Bàn ghế hai họ là khu vực bàn ghế dành cho thành viên hai họ nhà trai và nhà gái cùng ngồi vào bàn để trao đổi thông tin. Tùy thuộc vào số lượng thành viên tham dự mà số lượng bàn ghế dành cho hai họ có thể khác nhau về số lượng. Số lượng ghế ngồi phổ biến nhất khi trang trí bàn ghế hai họ là khoảng 12 ghế, mỗi bên 6 ghế.

trang-tri-gia-tien-gia-re-4-compressed

Trang trí bàn ghế đón tiếp hai họ

Bàn hai họ thường sử dụng loại bàn dài hình chữ nhật được trải khăn trải bàn theo tông màu trang trí chung. Trên bàn hai họ còn có bình hoa trang trí, ấm và tách trà được chuẩn bị sẵn để đón tiếp. Ghế ngồi thì được bộc áo ghế hoặc trang trí ruyban để thêm trang trọng.

Như vậy, nếu bạn có nhu cầu đặt dịch vụ trang trí gia tiên thì bạn nên yêu cầu dịch vụ đó cung cấp ít nhất các hạng mục trang trí như đã liệt kê. Đây là những hạng mục trang trí cơ bản nhất mà một dịch vụ trang trí gia tiên bắt buộc phải có.

Còn những hạng mục trang trí khác như là trang trí trần nhà, cầu thang hoặc dựng thêm rạp che nắng mưa, thêm hoa tươi, thêm trái cây kết hình long phụng … nếu không cần thiết bạn có thể không dùng. Còn nếu dùng nên yêu cầu bên dịch vụ báo giá rõ ràng từng hạng mục trước khi quyết định thực hiện. Chúc Dâu Rể tìm được đơn vị trang trí gia tiên ưng ý và có một đám cưới diễn ra viên mãn.

Nguồn: Webdamcuoi

Nhận xét-Đánh giá

0 (0%) votes
 

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách ghi thiệp cưới “đúng chuẩn” và đầy đủ nhất

Tấm thiệp cưới nhỏ xinh là một phần không thể thiếu trong bất kì một lễ cưới nào. Ngày nay, mặc dù đã có sự xuất hiện của các hình thức thiệp cưới online nhưng thiệp cưới truyền thống vẫn là một ...

[Giải đáp] Đám cưới có kiêng mặc đồ đen không?

Đám cưới là nét đẹp trong văn hóa người Việt. Khi đi đám cưới, chúng ta không chỉ muốn chúc phúc cho cô dâu chú rể, mà còn muốn thể hiện sự tôn trọng và lịch sự với chủ nhân bữa tiệc. Vì vậy, ...

Những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới để tránh xui xẻo

Nhẫn cưới là một trong những vật phẩm quan trọng nhất trong đời sống hôn nhân của mỗi cặp đôi. Nó không chỉ là một món trang sức đẹp mắt, mà còn là biểu tượng của tình yêu và sự gắn kết giữa hai người.

4 Chi phí bạn không nên tiết kiệm trong đám cưới

Đám cưới là ngày trọng đại và đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi cặp đôi, nên cần được tổ chức một cách chu đáo và trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ ngân sách để chi trả cho một đám ...

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Công Ty Cổ Phần ADCorp https://adcorp.vn/