Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Save the date là gì? Cách thiết kế thiệp save the date đẹp, ấn tượng

11/02/2023 - 17:02

Trước bất cứ một hôn lễ nào, các cặp đôi đều cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Một trong những điều quan trọng nhất chính là gửi thiệp mời. Ngoài thiệp cưới chính thức, hiện nay có một số cặp đôi trẻ còn sử dụng thiệp save the date. Vậy thiệp Save the date là gì và khác gì so với thiệp mời cưới, cùng Hội Cô Dâu tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

 

save the date

 

Save the date là gì? Cách thiết kế thiệp save the date đẹp, ấn tượng

Save the date là gì?

Save the date là tên gọi của một tấm thiệp được gửi đến cho những người sẽ tham gia hôn lễ nào đó. Gửi thiệp save the date rất phổ biến và từ lâu đã trở thành một trong những phong tục của người phương Tây. Tuy nhiên, việc này không quá phổ biến tại Việt Nam và đa số mọi người đều không hiểu rõ về save the date là gì.

Những tấm thiệp Save the date có hình dáng nhỏ nhắn giống như một tấm postcard. Bên trên thiệp chỉ để những thông tin quan trọng nhất gồm tên cô dâu chú rể và thời gian cụ thể ngày diễn ra hôn lễ.

Trong tiếng Anh, “save” có nghĩa là để dành, còn “the date” mang nghĩa là ngày đã ấn định, ngày có chuyện trọng đại diễn ra. Toàn cụm Save the date được tạm dịch là để dành thời gian để tham gia ngày đặc biệt đã được thông báo trước đó.

 

save the date là gì

 

Save the date nghĩa tiếng Việt là để dành thời gian để đến đám cưới

 

Chính vì ý nghĩa nêu trên mà thiệp Save the date được cặp đôi sắp đám cưới gửi đến những vị khách đã mời để lần nữa nhắc nhở họ về ngày diễn ra hôn lễ. Thông điệp của thiệp được hiểu đơn giản là “Vào ngày này chúng tôi sẽ tiến hành tổ chức hôn lễ, hãy dành riêng ngày này để tham dự nhé!”.

2. Save the date có gì khác biệt với wedding Invitation?

2.1. Sự khác biệt giữa ý nghĩa

Thiệp cưới hay Wedding Invitation là lời mời đám cưới chính thức của cặp đôi đến bạn bè và người thân. Trong khi đó, Save the date là lời nhắc nhở để người được mời không quên mốc thời gian diễn ra hôn lễ và sắp xếp lịch trình sao cho hợp lý để tham dự. 

2.2. Sự khác biệt giữa hình thức thiệp

Thiệp cưới dù thuộc bất kỳ nền văn hóa nào cũng có vẻ bề ngoài được đầu tư cẩn thận và trang trí nhiều họa tiết. Nội dung trên thiệp cưới cung cấp nhiều thông tin như về gia đình 2 bên, thứ tự của cô dâu chú rể trong nhà, thời gian, địa điểm cụ thể diễn ra hôn lễ.

 

save the date nghĩa là gì

 

Thiệp Save the date thiết kế đơn giản và ít thông tin

 

Ngược lại, thiệp save the date chỉ là một tấm postcard nhỏ nhắn và in 2 thông tin quan trọng nhất là tên cặp đôi cùng thời gian cử hành đám cưới.

2.3. Sự khác biệt giữa thời gian gửi thiệp

Thiệp Wedding Invitation thường được các cặp đôi sắp xếp gửi đến khách mời trước 4 - 8 tuần. Ngược lại, thiệp Save the date được gửi từ rất sớm, khoảng 4 - 8 tháng.

Điều này cho thấy thiệp Save the date chỉ phổ biến cho những đám cưới có sự chuẩn bị và lên kế hoạch chỉnh chu. Ngoài ra, nhiều cặp đôi cũng ấn định thời gian gửi thiệp Save the date là ngay sau khi làm lễ ăn hỏi. 

3. Bí quyết thiết kế thiệp cưới save the date đẹp

Thiệp Save the date tuy nhỏ nhắn nhưng lại được trang trí rất đẹp để thể hiện gu thẩm mỹ của cặp đôi. Hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế loại thiệp này mà bạn dễ dàng tham khảo được trên mạng.

 

save the date la gì

 

Thiệp Save the date có nhiều mẫu mã đẹp trên mạng

 

Một trong những bí quyết để có thiệp save the date đẹp mắt và ấn tượng là chọn lựa giữa hàng loạt mẫu trên Google, Canva, Pinterest,... Sau đó cùng nửa kia cân nhắc lại lần nữa để chọn ra phiên bản ưng ý nhất và mang đi in. Nếu không có thời gian, bạn có thể chọn mẫu rồi nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ thiết kế thiệp cưới.

4. Nên ghi thiệp save the date thế nào?

Thiệp Save the date không cầu kỳ về mặt thông tin và chúng hoàn toàn có thể được làm ra bằng thiết kế đồ họa. Chỉ cần cặp đôi đảm bảo thông báo đúng và đủ những thông tin sau:

  • Tên cô dâu và chú rể
  • Ngày tổ chức
  • Dòng chữ thể hiện sự lịch sự “Trân trọng thông báo tin vui”

Thậm chí nếu danh sách khách mời của bạn là những người am hiểu về công nghệ, cặp đôi hoàn toàn có thể gửi thiệp Save the date điện tử để tiết kiệm thời gian và chi phí.

 

save the date có nghĩa là gì

 

Một số thông tin cần thiết trên thiệp Save the date

5. Lời kết

Thiệp Save the date tuy chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng mang lại rất nhiều sự tiện lợi cho cả người mời lẫn người tham gia đám cưới. Nếu bạn và nửa kia đang trong quá trình lên kế hoạch cho lễ thành hôn, hãy xem xét đến việc thiết kế và gửi đi những tấm thiệp Save the date xinh xắn nhé!

Nhận xét-Đánh giá

0 (0%) votes
 

Bài viết liên quan

Phong tục cưới hỏi của người Hoa tại Việt Nam

Để đi đến hôn nhân theo phong tục cưới hỏi của người hoa cần phải trải qua các bước chính như: xem tuổi, lễ ăn hỏi, báo cưới và lễ cưới...

6 điều cần tránh khi thuê dịch vụ trang trí gia tiên

Trong đám cưới, nơi tổ chức, diễn ra nghi thức dâng hương tại bàn thờ gia tiên là vô cùng trọng. đây chính là nơi vô cùng linh thiêng, trang trọng cũng như đầy đủ để thể hiện lòng thành kính của ...

Trang trí gia tiên ngày cưới là trang trí những gì?

Trang trí gia tiên ngày cưới bao gồm những hạng mục trang trí nào? Đây là điều nhiều bạn trẻ sắp cưới đang tìm hiểu để sử dụng dịch vụ này. Cùng Hội Cô Dâu tìm hiểu thêm thuê dịch vụ trang trí ...

Tại sao nên sử dụng dịch vụ trang trí gia tiên ngày cưới

Từ trước đến nay, gia tiên luôn được biết đến là một ngày lễ bắt buộc phải có nếu các cặp đôi đã quyết định về chung một nhà. Dù tổ chức đơn giản hay linh đình thì lễ gia tiên sẽ được diễn ra ...

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Công Ty Cổ Phần ADCorp https://adcorp.vn/