Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Những món phụ kiện nào cần thiết cho bộ trang sức cưới cô dâu?

08/12/2022 - 15:12

Điều quan trọng nhất cho buổi lễ trọng đại đó là không để thiếu cũng như thừa bất cứ thứ gì, và với bộ trang sức cưới cũng không loại lệ. Để cô dâu mới không phải lo lắng, HỘI CÔ DÂU sẽ giúp nàng giải quyết vấn đề này.

Nhẫn cưới

Nhẫn cưới là vật bất di bất dịch không thể thiếu trong bất cứ hôn lễ cưới nào, nó là biểu tượng quen thuộc của buổi lễ. Trong mọi nền văn hóa của tất cả đất nước trên thế giới, nhẫn cưới đều mang một ý nghĩa thiêng liêng chung: Nhẫn cưới là trang sức cưới và là vật không có điểm bắt đầu, cũng chẳng có điểm kết thúc, thể hiện cho một đôi uyên ương mãi mãi bên nhau đến cuối cuộc đời, cùng nhau hạnh phúc và cùng nhau xây dựng tổ ấm.

Nhẫn cưới luôn được đeo ở ngón áp úp – ngón chứa dây thần kinh kết nối đến trái tim và cũng là sợi dây liên kết giữa hai tâm hồn của hai con người.

Với ý nghĩa thiêng liêng đó, mà nhẫn cưới trở thành vật trao cho nhau đầu tiên trong hôn lễ để thể hiện tình yêu sâu sắc giữa đôi uyên ương.

1

Dây chuyền

Dây chuyền cũng trở thành vật thường thấy trong bộ trang sức cưới của cô dâu. Để cô dâu trở nên thật xinh xắn và quý phái hơn, dây chuyền chính là yếu tố giúp tôn lên vẻ đẹp ấy của cô dâu, giúp nàng tự tin hơn. Vào lúc diễn ra hôn lễ, bố mẹ chồng trao dây chuyền cho nàng dâu với ý nghĩa là quà hồi môn, cũng như là nguyện ước cho đôi vợ chồng trẻ hạnh phúc và ấm no, sung túc mãi về sau.

Dây chuyền thường được thiết kế đơn giản cũng như là tinh xảo, sử dụng vàng 18k, 24k hoặc sử dụng vàng trắng được đính đá quý. Nhiều cặp đôi thường sử dụng họa tiết long phụng hoặc họa tiết chim công cũng như chim phượng hoàng lỗng lẫy, nó mang ý nghĩa mong ước cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc.

Ngoài ra, nếu cô dâu thích vẻ đẹp của thiên nhiên, thì có thể chọn họa tiết hoa, lá, cành làm tôn lên vẻ tự nhiên cũng như mộc mạc gần gũi của cô dâu.

2

Bông tai

Để đôi tai của cô dâu không trở nên “trống vắng” thì bông tai cũng là trang sức không thể thiếu trong hôn lễ cưới.

Trong buổi lễ, mẹ chồng thường tặng và đeo bông tai cho cô dâu, với ý nghĩa khi mẹ chồng đã đích thân đến nhà và rước cô dâu về nhà mình đồng thời đôi bông tai trở thành vật làm tin, món quà mẹ chồng dành cho cô con dâu tương lai của mình một sự quý mến và yêu thường. Bên cạnh đó, cũng như mong muốn mối quan hệ tốt đẹp giữa mẹ chồng và nàng dâu, mong muốn cho vợ chồng con mình luôn hạnh phúc.

Bông tai cũng có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã được thiết kế một cách tinh xảo cũng như tinh tế.

3

Lắc tay

Trong hôn lễ cưới, lắc tay là trang sức không mấy bắt buộc phải có. Đối với những gia đình có điều kiện thì lắc tay chính là vật thể hiện gia đình nàng sung túc, giúp cho nàng thêm phần tỏa sáng và tự tin nhiều hơn.

Trong quà cưới, gia đình người tahan cũng có thể mừng đám cưới của cô dâu bằng cách tặng chiếc lắc tay với ý nghĩa mong gia đình nàng sau này được sung túc, đầy đủ và ấm no. Bên cạnh đó, quà lắc tay cũng như được xem là “phần vốn” sau cưới của cô dâu để bắt đầu một cuộc sống mới đầy đủ hơn.

5

 Nguồn: Blog Cưới Thegioinangtoasang

Nhận xét-Đánh giá

5 (100%) 1 votes
 

Bài viết liên quan

Phong tục cưới hỏi của người Hoa tại Việt Nam

Để đi đến hôn nhân theo phong tục cưới hỏi của người hoa cần phải trải qua các bước chính như: xem tuổi, lễ ăn hỏi, báo cưới và lễ cưới...

6 điều cần tránh khi thuê dịch vụ trang trí gia tiên

Trong đám cưới, nơi tổ chức, diễn ra nghi thức dâng hương tại bàn thờ gia tiên là vô cùng trọng. đây chính là nơi vô cùng linh thiêng, trang trọng cũng như đầy đủ để thể hiện lòng thành kính của ...

Trang trí gia tiên ngày cưới là trang trí những gì?

Trang trí gia tiên ngày cưới bao gồm những hạng mục trang trí nào? Đây là điều nhiều bạn trẻ sắp cưới đang tìm hiểu để sử dụng dịch vụ này. Cùng Hội Cô Dâu tìm hiểu thêm thuê dịch vụ trang trí ...

Tại sao nên sử dụng dịch vụ trang trí gia tiên ngày cưới

Từ trước đến nay, gia tiên luôn được biết đến là một ngày lễ bắt buộc phải có nếu các cặp đôi đã quyết định về chung một nhà. Dù tổ chức đơn giản hay linh đình thì lễ gia tiên sẽ được diễn ra ...

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Công Ty Cổ Phần ADCorp https://adcorp.vn/