Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Những lưu ý quan trọng khi lên kế hoạch cưới trong mùa Covid

18/06/2021 - 14:06

Hành trình chuẩn bị cưới luôn khiến các cặp đôi đau đầu ngay từ bước lên kế hoạch chi tiết ban đầu. Trong tình hình dịch bệnh Covid nhiều lần bùng phát bất ngờ với những diễn biến phức tạp, khác hẳn so với những năm về trước, việc chuẩn bị cho đám cưới của các cô dâu – chú rể sẽ càng phải kĩ càng hơn.

Không chỉ đối mặt với một núi công việc cần chuẩn bị mà còn phải lên kế hoạch với nhiều phương án khác nhau nếu như đám cưới không được diễn ra đúng dự kiến do ảnh hưởng bởi dịch. Vì vậy các cặp đôi hãy lưu ý những điều sau đây trước khi bắt tay vào việc lên kế hoạch cưới trong mùa Covid nhé!

nhung-luu-y-quan-trong-khi-len-ke-hoach-cuoi-trong-mua-covid-4

1. Lên kế hoạch cụ thể với nhiều phương án khác nhau

Trải qua nhiều đợt dịch bùng phát khiến mọi hoạt động mang tính chất tập trung đông người đều bị ảnh hưởng, nhất là các dâu rể đã phải hoãn đám cưới của mình lại, có cặp đôi còn bị hoãn cưới tới 3 lần. Chính vì vậy vào thời điểm này cho dù bạn lên kế hoạch đám cưới cụ thể chi tiết tới đâu cũng sẽ dễ bị "vỡ kế hoạch" nếu chẳng may khu vực bạn ở vô tình nằm trong danh sách "báo động đỏ" về nguy cơ dịch bệnh.

Vì thế, cho dù bạn chỉ tổ chức nghi lễ gia tiên trước trong tình hình dịch căng thẳng hoặc cố gắng cưới nhanh - cưới sớm - cưới "tranh thủ" lúc dịch bệnh đã ổn định, thì bắt buộc bạn vẫn phải lên cho mình vài phương án dự phòng bên cạnh kế hoạch cưới.

Về việc lên kế hoạch chuẩn bị cưới, các nàng nên lập kế hoạch cụ thể theo các mốc thời gian và tốt nhất lên càng sớm càng tốt. Việc lên kế hoạch chi tiết cho đám cưới luôn là việc quan trọng đầu tiên, trong tình hình không có dịch bệnh đã là cần thiết, đối với tình huống dễ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh thì lại càng cần thiết hơn.

Bởi đám cưới là việc trọng đại trong đời, càng gần đến ngày bạn sẽ càng luống cuống với một núi việc cần chuẩn bị, vì vậy hãy chủ động trong mọi tình huống, và bạn sẽ không quá lo lắng tới nỗi "không làm được việc gì ra hồn". Sẽ rất tiếc nuối nếu đám cưới trọng đại của mình bị dở dang đó.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-len-ke-hoach-cuoi-trong-mua-covid-3

Tùy vào tình hình dịch bệnh mà các nàng có thể lên kế hoạch cụ thể theo mốc 6 tháng - 3 tháng - 1 tháng thật chi tiết trước khi cưới. Hãy lên các phương án dự phòng cho mỗi mốc thời gian, tốt nhất hãy lên 2-3 phương án dự phòng khác nhau cho từng mốc. Nếu có tình huống phát sinh bất ngờ, bạn đều sẽ biết cách làm sao để linh hoạt thay đổi cho phù hợp nhất.

Nếu chưa biết nên lập kế hoạch chuẩn bị cưới bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo Kế hoạch cưới chi tiết từ A-Z mà cô dâu chú rể nào cũng cần

Nếu bạn không có thời gian để tự chuẩn bị cho đám cưới, hãy lên một list những Wedding Planner uy tín, tham khảo thông tin của họ và phong cách phù hợp với bạn để lựa chọn cho mình một đơn vị đồng hành trong hành trình chuẩn bị cưới. Bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều đến các tình huống phát sinh vì Wedding Planner là những người có nhiều kinh nghiệm trong ngành cưới và họ sẽ tư vấn cho bạn các phương án khả thi và hợp lý nhất.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-len-ke-hoach-cuoi-trong-mua-covid-1

2. Lên danh sách các nhà cung cấp dịch vụ cưới

Hiện tại có các dịch vụ cưới chính là:

- Chụp ảnh cưới

- Váy cưới

- Nhẫn cưới

- Trang trí gia tiên ngày cưới

- Trang trí đám cưới

- Nhà hàng tiệc cưới - Địa điểm cưới

- Phụ kiện cưới: bao gồm thiệp cưới, giày cưới, xe cưới, hoa cưới

Các nàng hãy liệt kê các dịch vụ cần thiết và tham khảo các nhà cung cấp dịch vụ đó. Một gợi ý cực kì hữu ích là bạn hãy truy cập vào website của Hội cô dâu, ở đây chúng tôi đã liệt kê các nhà cung cấp dịch vụ cưới nổi bật và uy tín. Hoặc nàng cũng có thể tham gia Group Hội cô dâu sắp cưới của chúng tôi để tham khảo cũng như xem review của các cô dâu đã trải nghiệm dịch vụ thực tế, từ đó có được sự so sánh và lựa chọn cho mình một nhà cung cấp dịch vụ cưới phù hợp nhất.

Sau khi đã tham khảo và liệt kê ra được một số nhà cung cấp phù hợp với các tiêu chí của bạn, hãy bắt đầu tìm hiểu về từng thương hiệu. Bạn hãy xem các trang thông tin của họ như website hoặc fanpage facebook, xem review của các cô dâu sau khi trải nghiệm dịch vụ trên Group cộng đồng, hoặc có thể tham khảo người quen đã sử dụng dịch vụ...

nhung-luu-y-quan-trong-khi-len-ke-hoach-cuoi-trong-mua-covid-5

Tốt nhất bạn hãy lập một File Excel so sánh giữa các thương hiệu, bao gồm các hạng mục: Dịch vụ cưới cụ thể, Nhà cung cấp dịch vụ tương ứng, Mức giá, Số điện thoại, Link Facebook hoặc Website và Ghi chú cụ thể. Ở cột Ghi Chú, bạn sẽ note lại những điều cần lưu ý để dễ dàng so sánh, ví dụ: chương trình khuyến mãi hiện hành, phong cách nổi bật của nhà cung cấp, showroom/cửa hàng ở địa chỉ nào có tiện đi lại trao đổi hay không... Nên sắp xếp theo thứ tự nhất định, ví dụ ưu tiên về mức giá rẻ hơn, ưu tiên về độ đa dạng hoặc ưu tiên lựa chọn hàng đầu chỉ vì bạn thích và có đủ điều kiện tài chính để chọn lựa...

Với bước lên danh sách cụ thể như trên, bạn gần như đã hoàn thành bước chuẩn bị cơ bản nhất. Lúc này hãy ngồi lại bàn bạc với gia đình hoặc người bạn đời để cùng so sánh và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ cưới phù hợp nhất.

3. Lên danh sách khách mời dự đám cưới

Việc lên danh sách khách mời sẽ quyết định trực tiếp đến việc bạn đặt tiệc cưới và thuê địa điểm cưới. Trong tình hình dịch bệnh có nguy cơ lây lan cao, hãy cân nhắc đến quy mô đám cưới mà mình mong muốn để đảm bảo về an toàn sức khỏe cũng như mọi việc diễn ra suôn sẻ nhất.

Để có được danh sách khách mời chính xác và đầy đủ nhất, bạn nên lập một file Excel, trong đó bao gồm: Họ tên khách mời, Số điện thoại liên lạc, Mối quan hệ và Ghi chú. Việc lên chi tiết như này sẽ rất thuận tiện cho bạn trong việc đi phát thiệp cũng như xếp bàn tiệc một cách hợp lý nhất.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-len-ke-hoach-cuoi-trong-mua-covid-2

Hãy cố gắng chỉ mời những người có mối quan hệ tốt và thường xuyên với bạn, tránh mời tràn lan, các mối quan hệ xã giao, đặc biệt là không nên mời người yêu cũ hoặc những người bạn đang có khúc mắc với mình.

4. Phân chia công việc cho người có nhiệm vụ trong ngày cưới

Đám cưới có rất nhiều công việc cần chuẩn bị và phải làm trong ngày cưới, bạn sẽ không thể tự mình kiểm soát được hết, vì vậy hãy nhờ đến sự giúp đỡ của người thân và bạn bè. Hãy lên danh sách những công việc cần làm cho ngày cưới và những người có khả năng đảm nhiệm được việc đó. Ví dụ người đón khách, người tiếp nước và trò chuyện với khách mời, cử người trông coi hộp tiền mừng cưới...

Quan trọng nhất, các nàng hãy có cho mình một người trợ lý đa năng bên cạnh, đó có thể là anh chị em ruột hoặc người thân trong gia đình, người đó phải biết việc và quản kiểm soát được mọi thứ đang diễn ra, đảm bảo mọi việc đều suôn sẻ ngay cả khi bạn không thể trực tiếp ra quyết định hoặc không có mặt tại đó.

Với những chia sẻ trên, hy vọng các cô dâu chú rể đã có thể lên kế hoạch cưới chi tiết cho đám cưới của mình trong mùa dịch Covid này. Nếu nàng cần tìm hiểu thêm các thông tin để chuẩn bị cho đám cưới, hãy theo dõi thường xuyên Tin tức từ Hội cô dâu nhé!

Nhận xét-Đánh giá

0 (0%) votes
 

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách ghi thiệp cưới “đúng chuẩn” và đầy đủ nhất

Tấm thiệp cưới nhỏ xinh là một phần không thể thiếu trong bất kì một lễ cưới nào. Ngày nay, mặc dù đã có sự xuất hiện của các hình thức thiệp cưới online nhưng thiệp cưới truyền thống vẫn là một ...

[Giải đáp] Đám cưới có kiêng mặc đồ đen không?

Đám cưới là nét đẹp trong văn hóa người Việt. Khi đi đám cưới, chúng ta không chỉ muốn chúc phúc cho cô dâu chú rể, mà còn muốn thể hiện sự tôn trọng và lịch sự với chủ nhân bữa tiệc. Vì vậy, ...

Những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới để tránh xui xẻo

Nhẫn cưới là một trong những vật phẩm quan trọng nhất trong đời sống hôn nhân của mỗi cặp đôi. Nó không chỉ là một món trang sức đẹp mắt, mà còn là biểu tượng của tình yêu và sự gắn kết giữa hai người.

4 Chi phí bạn không nên tiết kiệm trong đám cưới

Đám cưới là ngày trọng đại và đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi cặp đôi, nên cần được tổ chức một cách chu đáo và trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ ngân sách để chi trả cho một đám ...

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Công Ty Cổ Phần ADCorp https://adcorp.vn/