Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Những lưu ý khi chọn người xách vali cô dâu về nhà chồng

17/01/2023 - 00:01

Trong đám cưới của người Việt có rất nhiều nghi thức và những điều kiêng kị mà mỗi cô dâu và chú rể phải biết để có được một lễ cưới hoàn hảo. Một trong những điều đó là việc chọn người xách vali cho cô dâu về nhà chồng. Người được “chọn mặt gửi vàng” trong việc này sẽ là người như thế nào, hãy cùng Hội Cô Dâu tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nguồn ảnh: Phạm Công Đức Anh

1. Ai là người phù hợp để xách vali cho cô dâu về nhà chồng

Thông thường trong các lễ cưới, ngoài việc chọn phù dâu, phù rể ra thì việc chọn người xách vali cho cô dâu về nhà chồng cũng rất được quan tâm. Người này có thể là chị em, bạn bè của cô dâu nhưng họ phải là người con gái chưa chồng. 

Nguồn ảnh: Phạm Công Đức Anh

2. Những lưu ý cho người xách vali cô dâu

co-dau-phu-lam-gi-trong-ngay-cuoi-10-compressed

  • Lúc bước chân ra khỏi phòng cô dâu, điều đầu tiên là phải giữ vali bằng hai tay.
  • Khi đi thì không được ngoái đầu nhìn lại, tuyệt đối không được để vali chạm đất.
  •  Tiếp theo là phải giữ vali không được chuyền tay nhau bởi vì theo quan điểm dân gian thì việc này là kiêng kị , tránh cô dâu “đứt gánh giữa đường” hay phải chịu cảnh lấy “lấy hai đời chồng” cuộc sống lận đận về sau. 
  • Đến lúc lên ô tô phải đặt vali trên đùi và đi sát cô dâu, luôn luôn giữ vali như là vật bất ly thân cho đến khi đến nhà chú rể. 
  • Khi đến nhà, người xách vali có trách nhiệm đem vali đi thẳng vào phòng cô dâu chú rể, đặt vali vào một góc của phòng rồi đi ra và khóa phòng lại, tuyệt đối không cho bất cứ ai vào phòng trước cô dâu chú rể

3. Cô dâu nên đem theo đồ đạc gì khi về nhà chồng

Trong ngày cưới, cô dâu sẽ tự mình chuẩn bị hoặc là mẹ cô dâu sẽ chuẩn bị một số vật dụng cần thiết để sử dụng khi về nhà chồng trong những ngày đầu theo chồng. Nhiều cô dâu cho rằng việc đem đi hết vật dụng cá nhân sẽ tiện cho việc sinh hoạt nhưng điều đó là không nên. Việc đem đi nhiều sẽ rất còng kềnh cho người xách vali, cô dâu có thể về nhà lấy sau 1-2 ngày. Vậy những vật dụng nào nên mang theo khi về nhà chồng:

4. Quần áo

Bạn chỉ nên mang theo vài bộ đồ chẳng hạn như đồ ngủ, đồ đi làm cần thiết còn những áo quần ít dùng đến thì có thể chờ sau vài ngày rồi về nhà lấy sẽ tiện hơn

phu-dau-la-gi-1-compressed

5. Mỹ phẩm

Bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc túi nhỏ đựng mỹ phẩm, trong đó bao gồm những mỹ phẩm dùng hàng ngày để có thể tự tin nhất khi ngày đầu về nhà chồng, lưu ý không nên na theo những mỹ phẩm không cần thiết tránh vali không đủ không gian chứa.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

6. Giày dép

Thông thường, mỗi cô gái đều có cho mình nhiều kiểu giày dép khác nhau phù hợp cho mỗi loại trang phục, nhưng không vì thế mà khi đi lấy chồng bạn sẽ na theo hết. Wedding Gu khuyên bạn nên na theo những giày dép vừa chân, đi lại thoải mái để tiện cho việc di chuyển hay đi thăm hỏi họ hàng trong những ngày đầu về nhà chồng.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Trên đây là một số lưu ý cho các nàng dâu khi chọn người xách vali cũng như là những vật dụng cần mang theo khi về nhà chồng. Người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” các nàng đừng quên tham khảo thêm ý kiến của người lớn để tránh sai sót nhé!

Hội Cô Dâu chúc bạn hạnh phúc.

Nguồn:Wedding Gu

Nhận xét-Đánh giá

0 (0%) votes
 

Bài viết liên quan

3 LƯU Ý TRANG ĐIỂM CHO CÔ DÂU LẤY CHỒNG XA

Với những cô dâu lấy chồng xa, hành trình rước dâu thường mất vài tiếng đồng hồ di chuyển khiến lớp trang điểm không còn được như ban đầu. Để giúp cô dâu tự tin hơn trong ngày vui của mình, dưới ...

Top 10 Cách Trang Điểm Cô Dâu Mặt Tròn Thon Gọn Ngay Lập Tức

Làm sao để trang điểm cô dâu mặt tròn trở nên thon gọn, thanh thoát? Hãy cùng tham khảo các lời khuyên được Hội Cô Dâu chia sẻ trong bài viết dưới đây.

TOP 5+ Kiểu Trang Điểm Cô Dâu Nhẹ Nhàng Tự Nhiên Đẹp Nhất 2023

Trang điểm cô dâu là phần rất quan trọng của lễ cưới. Vì một lễ cưới hoàn hảo không thể thiếu hình ảnh đẹp rạng rỡ của cô dâu được.

Cách đơn giản giúp con dâu mới ghi điểm với nhà chồng trong ngày Tết

Là dâu mới, bạn đừng lo lắng quá. Hãy giữ niềm hứng khởi khi bạn được cùng chồng trải qua cái Tết đầu tiên trong gia đình chồng. Có lạ lẫm nhưng không quá khó để ghi điểm nếu bạn nắm vững những ...

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Công Ty Cổ Phần ADCorp https://adcorp.vn/