Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Mười lời khuyên dành cho những cô dâu sắp cưới

06/06/2021 - 10:06

Hầu hết các cô dâu sắp lên xe hoa về nhà chồng đều ít nhiều có tâm trạng lo lắng, hồi hộp. Vì phải làm quen với môi trường sống mới, một gia đình mới, và thêm "bố mẹ" mới. Ai cũng hiểu cuộc sống hôn nhân hoàn toàn khác so với cuộc sống độc thân, vì vậy nếu không chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, nhiều cô dâu sẽ bị “sốc” ngay khi bước chân về nhà chồng.

Hiểu được tâm lý lo lắng của các nàng, Hội cô dâu đã tổng hợp lại 10 lời khuyên dành cho các những ai sắp làm cô dâu, hãy ngẫm thật kĩ nhé!

1. Làm quen trước với môi trường của nhà chồng

Để chuẩn bị cho cuộc sống chung với nhà chồng sau khi cưới, bạn hãy cố gắng tiếp xúc với gia đình chồng nhiều nhất có thể, bằng những việc thường xuyên tới chơi, cùng trò chuyện với các thành viên trong gia đình chồng, cùng ăn cơm dùng bữa với mọi người, tham dự những buổi gặp mặt đại gia đình (ví dụ như lễ, tết...). Có như thế, bạn sẽ làm quen được với phong cách cũng như thói quen sinh hoạt của mọi người trong nhà chồng, quan trọng là hiểu được tâm tính của từng người, từ đó tìm được cách tránh đi sự va chạm không đáng có trong cuộc sống hàng ngày, lấy được thiện cảm với ba mẹ chồng cũng như các anh chị em chồng. Như vậy bạn sẽ không còn sợ cảnh "sống chung với nhà chồng" nữa!

2. Hãy cố gắng là chính mình

Bạn nghe nhiều người nói rằng: Cô dâu mới về nhà phải ngoan ngoãn, đảm đang. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn cứ cố gồng mình để tỏ ra mình ngoan hiền và tháo vát, như thế sẽ rất mệt mỏi vì phải đóng kich suốt ngày. Không những thế, nếu bị phát hiện ra là bạn chỉ đang "tỏ vẻ" thì bạn sẽ mất điểm trong mắt mọi người nhà chồng đấy. Vậy nên hãy cứ là chính mình, bởi cuộc sống ngày nay hiện đại hơn và cuộc sống của các nàng dâu mới tại nhà chồng cũng đã "dễ thở" hơn rất nhiều so với ngày xưa rồi đấy.

muoi-loi-khuyen-danh-cho-nhung-co-dau-sap-cuoi-3

3. Hạn chế cái tôi

Là chính mình nhưng không có nghĩa là bạn muốn làm gì thì làm, bởi vậy lời khuyên thứ 3 cho các nàng đó là “hãy hạn chế cái tôi”. Hãy cố gắng hòa thuận với nhà chồng, không nên thể hiện cái tôi của mình một cách quá cứng nhắc, trong khi bạn có thể mềm mỏng hơn để tránh mâu thuẫn gia đình. Lời khuyên thứ 2 và thứ 3 hoàn toàn không mâu thuẫn với nhau đâu bạn nhé!

4. Không nên so sánh chồng với bất kì ai khác

Khi yêu, bạn chỉ ở bên chàng vài, ba tiếng một ngày. Nhưng kết hôn rồi, nghĩa là ngày ngày giáp mặt. Những thói quen của chàng trước đây bạn cho là “dễ thương” thì nay lại khiến bạn khó chịu. Để có thể hòa hợp với chồng thì bạn phải biết “sống chung với lũ” và có biện pháp “cải tạo” dần dần. Một điều các nàng cần đặc biệt lưu ý: Ai cũng có sĩ diện và tự trọng riêng, vì thế tuyệt đối không so sánh chồng với những người đàn ông khác.

5. Hãy coi trọng nhà chồng cũng như gia đình mình

“Thuyền theo lái, gái theo chồng”. Khi hai bạn đã về chung một nhà thì hãy xem gia đình chồng cũng là gia đình mình. Dành tình cảm yêu thương cho những thành viên trong gia đình chồng như cách bạn yêu thương gia đình nhà đẻ của mình. Cho dù bạn không được lòng nhà chồng, nhưng việc bạn có thành ý tốt đối với gia đình chồng thì không ai có thể phủ nhận, và biết sự chân thành của bạn cũng sẽ được "hồi đáp". Và quan trọng nhất chính là chồng bạn sẽ lại càng yêu thương và trân trọng bạn hơn nữa.

muoi-loi-khuyen-danh-cho-nhung-co-dau-sap-cuoi-2

6. Không phân biệt "nhà anh - nhà em"

Khi đã kết hôn có nghĩa là ba mẹ hai bên sẽ là ba mẹ chung của hai người, đừng phân biệt "mẹ anh" hay "mẹ em" vì tất cả các anh chồng đều không thích điều này. Hãy lựa chọn cách xưng hô thân mật nhất khi nói chuyện với chồng về ba mẹ hai bên, điều này tạo nên sự hòa hợp tuyệt vời, cũng là một cách khéo léo để giữ cuộc sống hôn nhân luôn hài hòa và bền vững.

7. Giữ thể diện cho chồng

Đàn ông họ rất quan trọng thể diện, vậy nên dù bạn không hài lòng về một điểm nào đó của nhà chồng hay chính chồng mình thì cũng không nên đi kể với người khác. Càng không nên tỏ ra lấn át chồng, như thế có nghĩa là bạn không tôn trọng chồng, dù chỉ là bông đùa. Suy cho cùng "xấu chàng thì hổ ai"?

8. Tôn trọng sự riêng tư

Đã là vợ chồng thì chuyện của anh cũng là của em, chuyện của em cũng là của anh, cả hai đã coi như hòa làm một. Tuy nhiên không vì thế mà hai bạn có thể xâm phạm vào sự riêng tư của nhau. Bạn có những bí mật không thể chia sẻ, thì chồng của bạn cũng thế. Hãy tôn trọng những sự riêng tư đó. Tôn trọng một vài “bí mật” của nhau cũng là một bí quyết để cuộc sống hôn nhân bền vững. Tuy nhiên, hãy biết phân biệt đâu là "bí mật riêng tư" và đâu là những "bí mật giấu giếm", chẳng vui gì khi phát hiện ra sự lừa dối của người kia dành cho mình, đúng không?

muoi-loi-khuyen-danh-cho-nhung-co-dau-sap-cuoi-1

9. Nhận thức được trách nhiệm của bản thân

Lấy chồng là mang thêm những trách nhiệm mới như làm dâu, làm vợ và cả làm mẹ nữa. Đó là thiên chức không thể chối bỏ của những người phụ nữ trong gia đình. Là trách nhiệm và cũng là niềm hạnh phúc. Các nàng hãy cân bằng giữa trách nhiệm gia đình và công việc của mình để có được cuộc sống hoàn hảo và trọn vẹn nhé!

10. Hãy giữ lửa ấm cho gia đình mình

"Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Sau khi đã kết hôn, sống chung với nhau một thời gian dài, rồi công việc cùng những lo toan cuộc sống sẽ làm tình cảm vợ chồng phai nhạt dần đi. Tuy nhiên điều này có xảy ra hay không cũng phụ thuộc phần nhiều vào người phụ nữ trong gia đình. Hãy tự biết làm mới mình, làm mới tình yêu, tạo ra niềm vui mỗi ngày cùng chồng để cuộc sống hôn nhân luôn được làm mới và tràn đầy hạnh phúc, bạn nhé!

Chúc tất cả những ai đã, sắp và sẽ làm cô dâu có một cuộc hôn nhân hạnh phúc!

Nhận xét-Đánh giá

5 (100%) 2 votes
 

Bài viết liên quan

Phong tục cưới hỏi của người Hoa tại Việt Nam

Để đi đến hôn nhân theo phong tục cưới hỏi của người hoa cần phải trải qua các bước chính như: xem tuổi, lễ ăn hỏi, báo cưới và lễ cưới...

6 điều cần tránh khi thuê dịch vụ trang trí gia tiên

Trong đám cưới, nơi tổ chức, diễn ra nghi thức dâng hương tại bàn thờ gia tiên là vô cùng trọng. đây chính là nơi vô cùng linh thiêng, trang trọng cũng như đầy đủ để thể hiện lòng thành kính của ...

Trang trí gia tiên ngày cưới là trang trí những gì?

Trang trí gia tiên ngày cưới bao gồm những hạng mục trang trí nào? Đây là điều nhiều bạn trẻ sắp cưới đang tìm hiểu để sử dụng dịch vụ này. Cùng Hội Cô Dâu tìm hiểu thêm thuê dịch vụ trang trí ...

Tại sao nên sử dụng dịch vụ trang trí gia tiên ngày cưới

Từ trước đến nay, gia tiên luôn được biết đến là một ngày lễ bắt buộc phải có nếu các cặp đôi đã quyết định về chung một nhà. Dù tổ chức đơn giản hay linh đình thì lễ gia tiên sẽ được diễn ra ...

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Công Ty Cổ Phần ADCorp https://adcorp.vn/