Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Tư vấn lựa chọn: Lên kế hoạch tự chuẩn bị cho đám cưới hay thuê wedding planner?

24/05/2021 - 15:05

Với mong muốn tạo một cột mốc đáng nhớ và ý nghĩa nên nhiều cặp đôi sắp cưới đều mong muốn tự tay chuẩn bị cho đám cưới của chính mình chứ không muốn thuê wedding planner. Tuy nhiên với khối lượng công việc cần chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo và trọn vẹn thì việc tự mình làm tất cả mọi thứ là một việc quá sức, khiến bạn dễ dàng rơi vào khủng hoảng nếu mọi thứ vượt qua tầm kiểm soát. Lúc này bạn sẽ cần tới sự giúp đỡ của các chuyên gia tổ chức đám cưới, nhất là khi bạn là người yêu thích sự hoàn hảo và có những yêu cầu cao cho ngày trọng đại của mình.

Bạn đang băn khoăn giữa hai lựa chọn: tự lên kế hoạch chuẩn bị cho đám cưới hay thuê dịch vụ wedding planner? Một số phân tích dưới đây sẽ giúp bạn cân nhắc trước khi đưa ra quyết định của mình.

1. Tự chuẩn bị cho đám cưới

1.1. Ưu điểm:

- Ưu điểm đầu tiên mà việc tự tay chuẩn bị cho đám cưới mang lại chính là tiết kiệm chi phí. Bạn có thể tùy ý phân chia ngân sách để cân bằng giữa các khoản mục cho ngày trọng đại.

- Khi tự tay chuẩn bị cho đám cưới, ý tưởng và phong cách cưới cũng đảm bảo được thể hiện đúng theo ý muốn của các cặp đôi.

- Quá trình chuẩn bị cho đám cưới cũng là cơ hội để các cặp đôi gắn kết và chia sẻ cùng nhau mọi việc, cũng là dịp để các cô dâu chú rể thể hiện được phong cách và gu thẩm mỹ chung.

- Chắc chắn đám cưới sẽ là kỷ niệm đáng nhớ và khó quên đối với cả hai.

tu-len-ke-hoach-chuan-bi-cuoi-hay-thue-wedding-planner

1.2. Nhược điểm

- Ai cũng biết khối lượng công việc khi chuẩn bị cho một đám cưới là cực kì lớn: trang trí đám hỏi và đám cưới, lên danh sách khách mời, lên chương trình, tìm thuê địa điểm,... Nếu không lên được kế hoạch cụ thể rõ ràng và phân chia sắp xếp công việc một cách khoa học thì cô dâu chú rể sẽ hoàn toàn mất kiểm soát với tất cả mọi việc, dẫn tới stress, mệt mỏi và mọi việc đều chỉ hoàn thành ở mức “tạm ổn”.

- Đối với những cô dâu chú rể tự tay chuẩn bị đám cưới, khi có quá nhiều việc cần phải làm, hãy tìm sự hỗ trợ từ người thân hoặc bạn bè để phụ giúp bạn một số hạng mục công việc và phù hợp với từng người: ví dụ nhờ bạn bè tìm mua giúp một số món đồ trang trí nhỏ xinh, nhờ một người bạn hoạt ngôn để làm MC tiệc cưới, nhờ một người bạn biết chụp ảnh phụ trách việc chụp ảnh ngày cưới, nhờ các anh chị em họ hàng làm phù dâu phù rể, trang trí phòng tân hôn, nhờ những người thân lên thực đơn tiệc phù hợp với đa số khẩu vị của khách mời...

- Ngoài ra, nhiều cô dâu chú rể chia sẻ, vì không thể hoàn thành mọi việc trang trí, tìm phụ kiện thích hợp trước ngày cưới nên cuối cùng họ phải bỏ mọi kế hoạch và đám cưới trở nên sơ sài.

2. Thuê wedding planner

2.1. Ưu điểm:

- Bạn không phải lo lắng tới công việc tổ chức đám cưới: Không phải ai cũng có nhiều thời gian để lo lắng cho các công việc này, thậm chí ngay cô dâu, chú rể cũng bận rộn đi làm, không lo hết được việc cưới xin. Vì vậy, nếu chọn wedding planner, bạn sẽ có một người chịu trách nhiệm toàn bộ về đám cưới của bạn, sẽ cùng bạn lên kế hoạch, đưa ra các phương án để bạn lựa chọn, lên chương trình tiệc cũng như lo mọi việc từ lớn tới bé. Phương án này là "vị cứu tinh" cho những cặp uyên ương bận rộn.

- Đám cưới của bạn sẽ đẹp, lạ và ấn tượng: Khi đã thuê dịch vụ wedding planner, họ sẽ tổ chức cho bạn một đám cưới theo cách chuyên nghiệp, lạ, đẹp mắt. Họ sẽ có một ê kíp riêng, từ người chụp ảnh, người lo váy cưới, trang phục cho cô dâu chú rể, người trang trí, đặt tiệc... tất cả sẽ lo lắng tới tiệc cưới của bạn.

tu-len-ke-hoach-chuan-bi-cuoi-hay-thue-wedding-planner-1

Nói đơn giản, Wedding Planner luôn thay bạn lo, thay bạn nghĩ!

- Có người thay bạn chạy từ cánh tả sang cánh hữu, đông sang tây, theo ý bạn (tất nhiên là vậy)

- Có người giúp bạn thêm ra bớt sao cho vừa đúng yêu cầu của bạn mà còn đẹp hơn cả bạn nghĩ

- Có người lo trước cái này, lo sau cái kia. Bạn chỉ việc đóng vai cô dâu xinh đẹp chú rể hạnh phúc.

- Đặc biệt hơn là Wedding Planner là người đã “cưới đi cưới lại” nhiều lần, kinh nghiệm và chuyên môn của họ sẽ giúp bạn lên kịch bản hoàn hảo cho tất cả những tính huống phát sinh trong tiệc cưới.

2.2. Nhược điểm:

- Chi phí thuê wedding planner cao hơn hẳn so với việc bạn lên kế hoạch cho đám cưới.

- Bạn phải cân nhắc, lựa chọn dịch vụ trọn gói hay từng phần: Có những dịch vụ trọn gói và dịch vụ từng phần. Ngay cả khi đã xác định sử dụng wedding planner, uyên ương vẫn có thể lựa chọn giữa dịch vụ cưới trọn gói trong cả quá trình chuẩn bị hay chỉ sử dụng wedding planner cho ngày đãi tiệc duy nhất.

Kết luận:

Nếu bạn dư dả thời gian, bạn lên được chi tiết kế hoạch cưới trước được một khoảng thời gian dài (khoảng 4-6 tháng) và quan trọng là cả hai bạn đều thích tự tay chuẩn bị cho đám cưới của chính mình, thì hãy cứ tự tin bắt tay thực hiện ước mơ và hiện thực hóa ý tưởng của các bạn. 

Bạn chưa có ý tưởng cho đám cưới của mình, bạn bận rộn với công việc mà không thể “cân” hết được việc chuẩn bị đám cưới, thì Wedding Planner là lựa chọn dành cho bạn. Bạn chỉ cần lưu ý lựa chọn được đúng đơn vị uy tín là có thể an tâm về đám cưới của chính mình rồi.

Tham gia cộng đồng Cô dâu sắp cưới của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn:

Tham gia Group Hội cô dâu sắp cưới để cùng chia sẻ kinh nghiệm cưới hỏi: https://www.facebook.com/groups/hoicodausapcuoi.vietnam

Nhận review chân thực và chia sẻ trải nghiệm của chính mình tại: https://www.facebook.com/groups/hoicodau.review

Nhận xét-Đánh giá

0 (0%) votes
 

Bài viết liên quan

Phong tục cưới hỏi của người Hoa tại Việt Nam

Để đi đến hôn nhân theo phong tục cưới hỏi của người hoa cần phải trải qua các bước chính như: xem tuổi, lễ ăn hỏi, báo cưới và lễ cưới...

6 điều cần tránh khi thuê dịch vụ trang trí gia tiên

Trong đám cưới, nơi tổ chức, diễn ra nghi thức dâng hương tại bàn thờ gia tiên là vô cùng trọng. đây chính là nơi vô cùng linh thiêng, trang trọng cũng như đầy đủ để thể hiện lòng thành kính của ...

Trang trí gia tiên ngày cưới là trang trí những gì?

Trang trí gia tiên ngày cưới bao gồm những hạng mục trang trí nào? Đây là điều nhiều bạn trẻ sắp cưới đang tìm hiểu để sử dụng dịch vụ này. Cùng Hội Cô Dâu tìm hiểu thêm thuê dịch vụ trang trí ...

Tại sao nên sử dụng dịch vụ trang trí gia tiên ngày cưới

Từ trước đến nay, gia tiên luôn được biết đến là một ngày lễ bắt buộc phải có nếu các cặp đôi đã quyết định về chung một nhà. Dù tổ chức đơn giản hay linh đình thì lễ gia tiên sẽ được diễn ra ...

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Công Ty Cổ Phần ADCorp https://adcorp.vn/