Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

5 Kinh nghiệm làm đám cưới ở xa thuận tiện và tiết kiệm nhất

06/02/2024 - 09:02

“Thương nhau mấy núi cũng trèo - Mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua”. Hai bạn chắc hẳn đã trải qua thử thách để đi đến lễ thành hôn. Vì thế, sẽ chẳng có trở ngại gì mặc cho khoảng cách địa lý giữa chàng và nàng xa cỡ nào. Tuy nhiên để lễ cưới của bạn diễn ra thuận tiện và thêm trọn vẹn, dưới đây là 5 kinh nghiệm là đám cưới ở xa.

1. Nhà trai thuê dịch vụ sính lễ gần nhà gái

Sính lễ là một phần rất quan trọng trong các đám cưới, nó vừa thể hiện tình cảm trân quý của nhà trai với nhà gái. Đồng thời còn mang những ý nghĩa tâm linh phong thủy về hạnh phúc và may mắn của cặp vợ chồng trong tương lai. Với những đám cưới ở xa thì việc chọn và bảo quản các lễ vật sẽ khá khó khăn. 

Chính vì thế, nhà trai nên thuê các dịch vụ sính lễ ở gần nhà gái. Khi tới ngày ăn hỏi, nhà trai chỉ việc tới gần nhà gái lấy sính lễ và trao lễ vật đó cho bên nhà gái. Sau đó, khi sử dụng dịch vụ xong có thể trả lại đơn vị đó luôn để tránh việc mang từ khu vực này sang khu vực kia. Giải pháp này giúp bạn tránh được những lích kích đồ đạc, thêm phương tiện và phiền toái trả đồ qua lại. 

 5-kinh-nghiem-lam-dam-cuoi-xa-thuan-tien-va-tiet-kiem (4)

2. Lễ ăn hỏi và cưới cùng ngày hoặc liền kề ngày

Việc di chuyển xa có thể khiến họ hàng đôi bên thấy vất vả nhưng cũng chẳng phải là vấn đề lớn khi đôi trẻ đã quyết định gắn bó với nhau. Có một kinh nghiệm làm đám cưới ở xa rất hiệu quả là gộp lễ ăn hỏi và lễ cưới vào chung một ngày hoặc liền kề ngày. Các thủ tục và nghi lễ vẫn được đảm bảo mà tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại nhiều lần. 

- Chiều hôm trước ngày đón dâu hoặc buổi sáng cùng ngày, nhà trai và đội bê tráp đến nhà gái để làm lễ ăn hỏi. Khi lễ ăn hỏi kết thúc, nhà trai sẽ ra ngoài cổng. 

- Sau đó, nhà trai tiếp tục lấy lễ xin dâu vào nhà gái và tiến hành nghi thức đón dâu như bình thường. Khoảng thời gian giữa hai nghi lễ này nên cách nhau ra một chút để tránh bị cập rập. 

 ttt_optimized

3. Đón dâu sớm hơn dự kiến

Đây là một mẹo nhỏ nhưng rất hiệu quả để tránh những tình huống bất ngờ có thể xảy ra khi làm đám cưới ở xa. Bạn nên đón dâu sớm hơn dự kiến ít nhất 30 phút, để có thời gian dự phòng cho những việc như lạc đường, tắc đường, xe chú rể đến nhưng xe sính lễ chưa đến.

Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ đường tới nhà cô dâu, dặn dò tài xế bám sát nhau khi di chuyển để tránh lạc đường. Ngoài ra, bạn cũng nên thông báo trước cho nhà gái về thời gian đón dâu, để họ có thể sắp xếp công việc và chuẩn bị sẵn sàng.

 5-kinh-nghiem-lam-dam-cuoi-xa-thuan-tien-va-tiet-kiem (1)

4. Tìm hiểu phong tục nhà gái

Việc cưới vợ ở xa sẽ dẫn đến những sự khác biệt về phong tục tập quán. Vì thế để tránh những tình huống không mong muốn và thể hiện sự tôn trọng với nhà gái. Chú rể và gia đình nên tìm hiểu kỹ, tham khảo và hỏi ý kiến nhà gái những công việc cũng như phong tục liên quan.

5. Chuẩn bị kỹ tránh bị quên đồ

Đây là một kinh nghiệm cơ bản nhưng không kém phần quan trọng khi làm đám cưới ở xa. Bạn nên chuẩn bị một danh sách những đồ dùng cần thiết cho đám cưới, như quần áo, giày dép, phụ kiện, giấy tờ, tiền mặt... và kiểm tra kỹ trước khi khởi hành. 

Vì việc quên đồ đạc trong ngày cưới thường xuyên bị gặp phải, với các cặp đôi gần 

thì có thể dễ xử lý nhưng những đám cưới ở xa thì không thể đi về lấy đồ được.  Chú rể nên nhờ người  thân, bạn bè chuẩn bị và giao nhiệm vụ giám sát những đồ đạc quan trọng cho đám cưới. 

Bạn cũng nên mang theo một số đồ dự phòng như thuốc, dụng cụ sửa chữa, băng keo, kéo... để phòng ngừa những tình huống khẩn cấp.

5-kinh-nghiem-lam-dam-cuoi-xa-thuan-tien-va-tiet-kiem (3)

Với những kinh nghiệm tổ chức đám cưới ở xa thông minh nó cũng là cơ hội để tạo nên những kỷ niệm đặc biệt. Bằng cách áp dụng những kinh nghiệm trên, cặp đôi không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tạo nên một ngày cưới trọn vẹn và ý nghĩa. 

Nhận xét-Đánh giá

5 (100%) 9 votes
 

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách ghi thiệp cưới “đúng chuẩn” và đầy đủ nhất

Tấm thiệp cưới nhỏ xinh là một phần không thể thiếu trong bất kì một lễ cưới nào. Ngày nay, mặc dù đã có sự xuất hiện của các hình thức thiệp cưới online nhưng thiệp cưới truyền thống vẫn là một ...

[Giải đáp] Đám cưới có kiêng mặc đồ đen không?

Đám cưới là nét đẹp trong văn hóa người Việt. Khi đi đám cưới, chúng ta không chỉ muốn chúc phúc cho cô dâu chú rể, mà còn muốn thể hiện sự tôn trọng và lịch sự với chủ nhân bữa tiệc. Vì vậy, ...

Những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới để tránh xui xẻo

Nhẫn cưới là một trong những vật phẩm quan trọng nhất trong đời sống hôn nhân của mỗi cặp đôi. Nó không chỉ là một món trang sức đẹp mắt, mà còn là biểu tượng của tình yêu và sự gắn kết giữa hai người.

4 Chi phí bạn không nên tiết kiệm trong đám cưới

Đám cưới là ngày trọng đại và đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi cặp đôi, nên cần được tổ chức một cách chu đáo và trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ ngân sách để chi trả cho một đám ...

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Công Ty Cổ Phần ADCorp https://adcorp.vn/