Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Kinh nghiệm đeo nhẫn cưới cho cô dâu chú rể

09/01/2023 - 13:01

Nhẫn cưới đại diện cho sự vĩnh hằng trong tình yêu, là kỉ vật tình yêu thiêng liêng không thể thiếu trong ngày trọng đại của mỗi cặp đôi. Nhiều cô dâu chú rể sắp đến ngày cưới rồi nhưng vẫn còn băn khoăn về việc đeo nhẫn cưới như thế nào là đúng. Trên thực tế, không có một quy định hay quy tắc nào về cách đeo nhẫn cưới. Vì điều này còn tùy thuộc vào phong tục ở mỗi vùng và quan niệm của mỗi cá nhân. 

1

1. Đeo nhẫn cưới tay phải hay tay trái?

Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, các cặp đôi được phán “nam tả, nữ hữu”, tức đàn ông thì đeo nhẫn cưới bên tay trái còn phụ nữ thì đeo bên tay phải. Tuy nhiên, việc đeo nhẫn ở tay phải hay tay trái ngày nay không còn quá quan trọng, chỉ cần người đeo cảm thấy thoải mái, dễ chịu và thuận tiện khi đeo là được.

Ngày nay, hầu hết nam giới và nữ giới đều chọn đeo nhẫn cưới ở tay trái bởi vì chúng ta sử dụng tay phải nhiều hơn, nếu tay phải đeo quá nhiều thứ sẽ không thuận tiện cho việc hoạt động, hơn nữa khả năng nhẫn bị rơi là rất cao. Bên cạnh đó, nhiều người tin rằng, bàn tay trái có một mạch máu đặc biệt, gọi là mạch máu tình yêu. Nếu đeo nhẫn vào tay trái thì tình yêu mới bền vững và hạnh phúc suốt đời.

Ở nhiều quốc gia, nhẫn cưới đeo ở bàn tay trái là đúng nhất

2. Đeo nhẫn cưới ở ngón nào?

Từ xưa đến nay, ở các quốc gia bao gồm cả Việt Nam, đa số các cặp vợ chồng đều đeo nhẫn cưới ở ngón áp út. Ngón áp úp có một sợi dây thần kinh chạy thẳng lên tim, nên đeo nhẫn ở ngón này chính là tượng trưng cho sự kết nối giữa hai tâm hồn, hai cảm xúc, hai trái tim của hai con người yêu nhau. Không chỉ vậy, ngón áp út cũng rất yếu so với các ngón khác trong bàn tay, nên nếu đeo chiếc nhẫn cưới ở đây sẽ giúp bạn có thêm niềm tin và sức mạnh về mặt tinh thần.

Việc đeo nhẫn ở ngón áp út cũng xuất phát từ quan niệm dân gian xưa: khi bạn úp hai lòng bàn tay vào nhau, gập ngón giữa hai bàn tay lại và áp sát vào nhau; sau đó từ từ mở hai bàn tay ra trong khi các đầu mút ngón tay vẫn chạm vào nhau. Bạn sẽ nhận ra một điều thú vị là các ngón tay khác đều có thể dễ dàng tách ra, chỉ trừ hai ngón áp út là không thể. Điều đó có nghĩa rằng tình yêu vợ chồng sẽ kéo dài bền lâu, son sắt và hạnh phúc nếu đeo nhẫn cưới ở ngón áp út.

2-compressed

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út là đẹp nhất, kín đáo nhất bởi vì tình yêu và hạnh phúc cũng là sự kín đáo và tế nhị

3. Cách trao nhẫn cưới

Trong lễ thành hôn, chú rể sẽ là người đeo nhẫn cưới cho cô dâu trước. Cô dâu nhẹ nhàng đưa bàn tay của mình cho bạn đời, sau đó một tay chú rể đỡ tay cô dâu một cách nâng niu và tay còn lại đeo nhẫn vào ngón áp út trên bàn tay vợ mình. Tiếp đến, cô dâu cũng làm điều tương tự khi đeo nhẫn cho chú rể.

Cách-trao-nhẫn-cưới-đúng-cách-bạn-đã-biết-768x512

Không có bất cứ một nguyên tắc nào về việc đeo nhẫn cưới ở tay trái hay tay phải. Bởi vì vị trí đeo nhẫn không quan trọng bằng chính tình yêu chân thành mà hai người dành cho nhau. Trên dây là những kinh nghiệm mà Hội Cô Dâu chia sẻ với các bạn, chúc Dâu Rể trăm năm hạnh phúc, trọn nghĩa phu thê. 

Nguồn:cuoihoiphuonganh

Nhận xét-Đánh giá

0 (0%) votes
 

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách ghi thiệp cưới “đúng chuẩn” và đầy đủ nhất

Tấm thiệp cưới nhỏ xinh là một phần không thể thiếu trong bất kì một lễ cưới nào. Ngày nay, mặc dù đã có sự xuất hiện của các hình thức thiệp cưới online nhưng thiệp cưới truyền thống vẫn là một ...

[Giải đáp] Đám cưới có kiêng mặc đồ đen không?

Đám cưới là nét đẹp trong văn hóa người Việt. Khi đi đám cưới, chúng ta không chỉ muốn chúc phúc cho cô dâu chú rể, mà còn muốn thể hiện sự tôn trọng và lịch sự với chủ nhân bữa tiệc. Vì vậy, ...

Những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới để tránh xui xẻo

Nhẫn cưới là một trong những vật phẩm quan trọng nhất trong đời sống hôn nhân của mỗi cặp đôi. Nó không chỉ là một món trang sức đẹp mắt, mà còn là biểu tượng của tình yêu và sự gắn kết giữa hai người.

4 Chi phí bạn không nên tiết kiệm trong đám cưới

Đám cưới là ngày trọng đại và đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi cặp đôi, nên cần được tổ chức một cách chu đáo và trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ ngân sách để chi trả cho một đám ...

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Công Ty Cổ Phần ADCorp https://adcorp.vn/