Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Để hôn nhân bền vững và hạnh phúc có 3 điều các cặp vợ chồng cần phải biết

21/10/2022 - 09:10

Hoi Co Dau (5)-compressed

Yêu nhau thì dễ, cưới nhau về còn có hàng loạt vấn đề cần phải cùng trải qua. Muốn cuộc sống hạnh phúc thì cần có sự chung sức, chung lòng của cả hai vợ chồng.

Người ta vẫn nói: "Tình yêu đẹp vô hạn nhưng hôn nhân lại khó vô cùng".

Quả thật, yêu nhau thì dễ, cưới nhau về còn có hàng loạt vấn đề cần phải cùng trải qua. Muốn cuộc sống hạnh phúc thì cần có sự chung sức, chung lòng của cả hai vợ chồng. Có những điều nên trở thành quy tắc cho cuộc hôn nhân. Có như thế thì mối quan hệ của cả hai mới bền chặt, tốt đẹp được. Dưới đây là những điều mà các cặp vợ chồng nên biết để không khiến cho mâu thuẫn nảy sinh.

1. Biết kiềm chế những kỳ vọng lớn lao

Trong hôn nhân, chẳng ai ngăn cản bạn kỳ vọng vào bạn đời của mình. Tuy nhiên, kỳ vọng quá nhiều mà kết quả lại không đạt được như mong muốn thì bạn sẽ rơi vào tình trạng hụt hẫng. Giữa thực tế và kỳ vọng đôi khi là khoảng cách lớn mà khó khỏa lấp.

Nhiều phụ nữ vẫn than phiền về chồng, cho rằng anh ấy không đạt được những gì như mình mong muốn. Chồng người ta là ông nọ bà kia, xe hơi đưa đón, tiền kiếm rủng rỉnh tiêu. Điều này cũng là một biểu hiện của sự kỳ vọng quá đáng, gây nên những tác hại không đáng có.

nh cưới 1-compressed (2)

Tác giả Peterson từng viết: "Nghệ thuật của hôn nhân không phải là mong đợi người chồng biến thành vị thần có vầng hào quang và người vợ là thiên thần biết bay, kiên nhẫn, hiểu biết".

Vợ hoặc chồng cũng đều là những người bình thường, sống thực tế mà thôi. Họ không phải toàn năng, thích làm gì cũng được.

Kỳ vọng quá mức vào bạn đời khiến bạn thường phóng đại những thiếu sót của đối phương. Từ đó rơi vào trạng thái không hài lòng, tự làm tổn thương cả chính mình lẫn anh ấy.

Thay vì phàn nàn nhiều về chuyện bạn đời không mang đến cho bạn những thứ như mong muốn, bạn nên học cách hạ thấp kỳ vọng về cuộc hôn nhân. Cùng với đó, bạn cũng nên đối xử với bạn đời một cách khoan dung hơn. Khi kỳ vọng được hạ thấp bạn sẽ thấy cuộc sống trôi qua nhẹ nhàng hơn, đỡ so đo và biết hài lòng với những gì mình đang có.

2. Hạn chế những lời trách móc nặng nề

Có câu nói thế này: "Sự trách cứ là kẻ giết chết sự thân mật".

Trong nhiều trường hợp, thứ giết chết hôn nhân không phải là vấn đề lớn, không thể giải quyết được như ngoại tình, bạo lực gia đình mà nó đơn giản là những lời lên án, buộc tội, chỉ trích, trách móc mà bạn đời dành cho nhau.

Nếu vợ chồng chỉ biết buộc tội nhau, phàn nàn về nhau một cách mù quáng thì cuộc hôn nhân chắc chắn sẽ rạn nứt theo tháng năm. Ngược lại, nếu tinh ý, bình tĩnh và thấu hiểu cho đối phương thì những trở ngại cũng theo đó mà trở nên nhẹ nhàng.

nh cưới 2-compressed (2)

Một người phụ nữ buồn bã kể lại rằng mình ở nhà nuôi con nhỏ. Con dưới 1 tuổi lại hay ốm nên chị không thể đi làm. Chồng chị là trụ cột trong nhà. Ngày nào về nhà anh ta cũng nặng lời với vợ, trách móc nhà cửa chưa ngăn nắp, cơm nấu không ngon, than vãn vợ chỉ biết tiêu tiền mà không hiểu cho mình vất vả. Ngày lại ngày những lời trách móc đó khiến chị chán nản. Ngay sau khi đi làm lại được 2 tháng, chị đã ly hôn vì tình yêu dành cho chồng đã cạn theo những lời chỉ trích đó.

Những câu nói yêu thương, cảm động nhất giữa hai vợ chồng không phải là "Anh yêu em" mà có lẽ nó là những câu nói bình thường, không mang ý trách móc khi mọi chuyện không như ý.

Một cặp vợ chồng thì nên học cách nhẹ nhàng với nhau. Có như thể thì tình cảm mới không tổn thương, khó dẫn đến rạn nứt.

3. Phải học cách sẻ chia

Sự sẻ chia trong hôn nhân không bó buộc ở mỗi phương diện kinh tế mà còn ở trên mọi mặt khác nữa. Nhiều ông chồng luôn có suy nghĩ việc nhà hoàn toàn để cho vợ làm, bản thân mình chỉ cần ra ngoài kiếm tiền là được. Cuối cùng, toàn bộ trách nhiệm con cái, nội trợ, lo toan trong nhà đều đè nặng lên vai người phụ nữ.

Điều này dễ dàng gây nên những bất mãn, hai vợ chồng ngày càng xa nhau và cuối cùng, tạo nên sự rạn nứt trong mối quan hệ.

Với cuộc sống gia đình, cả hai nên có sự sẻ chia không chỉ trên phương diện kinh tế mà còn ở công việc nhà. Người phụ nữ cũng nên đi làm để đầu óc mở mang, khoảng cách giữa hai vợ chồng không bị kéo quá xa. Hơn nữa, việc có công việc, có kinh tế thì tiếng nói của cô cũng có trọng lượng hơn. Cán cân giữa hai vợ chồng sẽ không bị lệch.

Có câu nói: "Chỉ cần một lúc can đảm để quyết định kết hôn nhưng cần cả đời cống hiến để bảo vệ cuộc hôn nhân của mình".

Không có cuộc hôn nhân nào là tự nhiên hoàn hảo, chỉ có hạnh phúc phải được vun đắp bằng cả vợ và chồng thì mới bền chặt nhất!

( Nguồn: kênh 14)

Nhận xét-Đánh giá

5 (100%) 1 votes
 

Bài viết liên quan

Phong tục cưới hỏi của người Hoa tại Việt Nam

Để đi đến hôn nhân theo phong tục cưới hỏi của người hoa cần phải trải qua các bước chính như: xem tuổi, lễ ăn hỏi, báo cưới và lễ cưới...

6 điều cần tránh khi thuê dịch vụ trang trí gia tiên

Trong đám cưới, nơi tổ chức, diễn ra nghi thức dâng hương tại bàn thờ gia tiên là vô cùng trọng. đây chính là nơi vô cùng linh thiêng, trang trọng cũng như đầy đủ để thể hiện lòng thành kính của ...

Trang trí gia tiên ngày cưới là trang trí những gì?

Trang trí gia tiên ngày cưới bao gồm những hạng mục trang trí nào? Đây là điều nhiều bạn trẻ sắp cưới đang tìm hiểu để sử dụng dịch vụ này. Cùng Hội Cô Dâu tìm hiểu thêm thuê dịch vụ trang trí ...

Tại sao nên sử dụng dịch vụ trang trí gia tiên ngày cưới

Từ trước đến nay, gia tiên luôn được biết đến là một ngày lễ bắt buộc phải có nếu các cặp đôi đã quyết định về chung một nhà. Dù tổ chức đơn giản hay linh đình thì lễ gia tiên sẽ được diễn ra ...

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Công Ty Cổ Phần ADCorp https://adcorp.vn/