Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Cô dâu mang kim về nhà chồng có ý nghĩa gì?

18/01/2023 - 14:01

Từ xa xưa đến nay đã để lại rất nhiều phong tục, đồng thời có khá nhiều thông tin được truyền miệng, những thông tin truyền miệng độ chính xác có thể không đạt mức tin cậy tối đa, nhưng không thể phủ nhận không có thật. Nhiều người đã và đang đặt câu hỏi về việc cô dâu mang kim về nhà chồng có ý nghĩa gì? Vậy nên sau đây Hội Cô Dâu sẽ chia sẻ thông tin xung quanh vấn đề này để giúp mọi người gỡ băn khoăn nhé!

Cô dâu mang kim về nhà chồng có ý nghĩa gì?

Đám cưới ở Việt Nam có khá nhiều tục lệ hay phong tục, cũng tùy theo từng vùng miền, dân tộc, tín ngưỡng mà sẽ có sự khác nhau. Trong đó, nhiều người thắc mắc không biết cô dâu mang kim về nhà chồng để làm gì? Nên mang 7 cây kim hay 9 cây kim? Tuy nhiên, phong tục cài kim vào váy cô dâu này không quá phổ biến, nó chỉ diễn ra ở một số vùng, thậm chí là 1 số gia đình Việt.

Được biết tục cô dâu mang kim về nhà chồng theo hình thức 7 hoặc 9 cây kim. Có nơi phong tục cài kim vào váy cô dâu, có nơi gài kim trên vấn đội đầu, cũng có nơi chỉ gói kim trong chiếc khăn mùi xoa. Một số nơi cô dâu sẽ được thay thế kim bằng một chiếc trâm gài tóc.

Theo một số thông tin truyền miệng, việc mang kim có ý nghĩa như phòng tránh vấn đề tai biến phạm phòng hay còn gọi là “thượng mã phong”

Một số lại cho rằng: cô dâu cầm kim để rũ bỏ xui xẻo hay mang theo kim về nhà chồng để át vía chồng hoặc mẹ chồng.

Screenshot_20230118_012135-compressed

Tác dụng của 9 cây kim

Trong tất cả các lý do được truyền lại, việc cô dâu mang kim về nhà chồng thì sử dụng nó để phòng trừ tai biến phạm phòng là lý do hợp lý được nhiều người đồng tình nhất. Cụ thể như sau: trong đêm tân hôn, chú rể là người rất dễ gặp tình huống “thượng mã phong” (phạm phòng). Tức khi 2 vợ chồng đang quan hệ ân ái, bỗng nhiên người chồng bất tỉnh nhân sự với các triệu chứng như thở nhanh, chân tay co quắp, người lạnh, mồ hôi đầm đìa,… trường hợp này rất dễ dẫn đến tử vong nếu người vợ không biết cách xử lý kịp thời.

Một trong những mẹo dân gian mà người xưa truyền lại khi gặp tình huống này chính là giữ nguyên tư thế của cả 2 vợ chồng, vì nếu người vợ đẩy người chồng ra, người chồng sẽ tử vong ngay tức thì. Cách cứu chữa hoặc sơ cứu kịp thời nhất chính là sử dụng những cây kim mà cô dâu đã mang theo. Lấy 9 cái kim mà cô dâu mang về nhà chồng để đâm vào “huyệt trường cường” của người chồng. Vị trí huyệt trường cường này nằm giữa hậu môn và bộ phận sinh dục nam.

co-dau-mang-kim-ve-nha-chong-co-y-nghia-gi-.jpg

Có thể đâm 9 cây kim hoặc ít hơn để người chồng hồi tỉnh. Lần lượt kính thích như vậy đến khui người chồng hồi tỉnh thì dừng lại. Ngoài sử dụng 9 cây kim hoặc trâm ra, người vợ có thể dùng bất cứ cái gì có thể làm người chồng đau như giật tóc, giật lông, cắn 10 đầu ngón tay… ấn mạnh vào huyệt giữa nhân trung, hô hấp để người chồng thoát khỏi tình huống rủi ro này đều được.

Bởi không phải cô dâu nào cũng mang kim về nhà chồng vì thế chỉ cần làm đau để thức tỉnh chồng. Thường thì cô dâu mang theo kim sẽ gài ở gấu quần hoặc váy, cũng có thể ở chiếc vấn đội trên đầu. Nếu không mang theo 9 cây kim, có thể sử dụng cây trâm để thay thế.

Phong tục cô dâu mang kim về nhà chồng không quy định cụ thể số lượng. Có vùng chỉ cần đem 1 cây kim về để lấy “vía” nhưng có những vùng đem 7 cây kim, thậm chí có vùng chuẩn bị đến 9 cây kim cho cô dâu. Giờ thì bạn đã biết tại sao cài kim vào váy cô dâu khi về nhà chồng rồi chứ.

co-dau-mang-kim-ve-nha-chong-co-y-nghia-gi-.jpg

Tác dụng của 9 cây kim này sẽ theo cô dâu đến hết cuộc sống vợ chồng. Bởi trường hợp thượng mã phong không chỉ xảy đến ở đêm tân hôn, mà nó còn dễ gặp ở các dôi vợ chồng cách xa nhau, lâu ngày gặp nhau và có quan hệ ân ái.

Nhiều bạn hay gia đình đang thắc mắc, băn khoăn về việc mang kim về nhà chồng thì toàn bộ được Hội Cô Dâu chia sẻ trong bài viết này. Có thể chuẩn bị kim để cô dâu mang kim về nhà chồng, phòng ngừa tốt nhất những rủi ro không đáng có. Tuy các trường hợp này rất ít xảy ra, nhưng nó khá nguy hiểm nên cần phòng tránh tốt nhất.

Cô dâu mang kim về nhà chồng có nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong đó, Cô dâu mang kim về nhà chồng có ý nghĩa gì? tác dụng của 9 cây kim được xác định chủ yếu là phòng ngừa và xử lý nhanh trường hợp phạm phòng hiệu quả.
Nguồn:Nui Wedding

Nhận xét-Đánh giá

5 (100%) 1 votes
 

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách ghi thiệp cưới “đúng chuẩn” và đầy đủ nhất

Tấm thiệp cưới nhỏ xinh là một phần không thể thiếu trong bất kì một lễ cưới nào. Ngày nay, mặc dù đã có sự xuất hiện của các hình thức thiệp cưới online nhưng thiệp cưới truyền thống vẫn là một ...

[Giải đáp] Đám cưới có kiêng mặc đồ đen không?

Đám cưới là nét đẹp trong văn hóa người Việt. Khi đi đám cưới, chúng ta không chỉ muốn chúc phúc cho cô dâu chú rể, mà còn muốn thể hiện sự tôn trọng và lịch sự với chủ nhân bữa tiệc. Vì vậy, ...

Những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới để tránh xui xẻo

Nhẫn cưới là một trong những vật phẩm quan trọng nhất trong đời sống hôn nhân của mỗi cặp đôi. Nó không chỉ là một món trang sức đẹp mắt, mà còn là biểu tượng của tình yêu và sự gắn kết giữa hai người.

4 Chi phí bạn không nên tiết kiệm trong đám cưới

Đám cưới là ngày trọng đại và đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi cặp đôi, nên cần được tổ chức một cách chu đáo và trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ ngân sách để chi trả cho một đám ...

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Công Ty Cổ Phần ADCorp https://adcorp.vn/