Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Cách trao nhẫn cưới đúng cách, bạn đã biết?

09/01/2023 - 14:01

Nhẫn cưới được coi là kỷ vật thiêng liêng và tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu giữa vợ chồng. Tuy nhiên, trao nhẫn cưới thực sự ý nghĩa khi được đeo đúng ngón tay và đúng cách tương ứng . Nếu như bạn còn đang băn khoăn không biết cách trao nhẫn cưới như thế nào đúng cách, đúng ý nghĩa thì hãy cùng Hội Cô Dâu tìm hiểu thêm trong bài viết sau.

1. Ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới

Theo sự nghiên cứu của các nhà văn hóa học, nhẫn cưới được ghép từ 2 từ ý nghĩa: nhẫn và cưới. Nhẫn ở đây tượng trưng co sự nhẫn nại và kiên kỳ trong tính cách mỗi con người. Còn cưới là một tập tục kết đôi của các cặp nam nữ thành vợ chồng.

cách trao nhẫn cướiTrao nhẫn cưới là phong tục tập quán không bao giờ bỏ

Khi ghép 2 từ này lại, nó mang ý nghĩa của một kỷ vật giữa hai người, nó tượng trưng cho tình yêu lứa đôi. Nhẫn cưới sẽ đi theo các cặp vợ chồng đến suốt cuộc đời.

Theo như sự nghiên cứu khá thú vị, hầu như cánh mày râu chỉ mới đeo chiếc nhẫn cưới của mình từ thế kỷ 20. Còn đối với phụ nữ họ đã đeo nhẫn cưới từ rất sớm, điều này bắt nguồn từ các cuộc chiến tranh.

Người đàn ông phải xa quê nhà, tham gia vào các mặt trận chiến đấu. Chiếc nhẫn là kỷ vật của họ với vợ của mình, vì vậy họ đã đeo nó để tưởng nhớ đến cuộc hôn nhân và gợi nhớ đến vợ của mình.

2. Ý nghĩa cách trao nhẫn cưới trên các ngón tay

Đối với những cặp đôi nào còn chưa biết về ý nghĩa của các ngón tay trao nhẫn cưới thì hãy đọc kỹ bài viết sau đây.

Đeo nhẫn ngón tay út:

Khi bạn đeo nhẫn cưới vào ngón tay này, điều đó thể hiện bạn là người cô đơn, không muốn chuyện tình yêu đương và chưa muốn lập gia đình. Đối với những ai đã có gia đình khi đeo nhẫn vào ngón này thường ám chỉ, tôi đã li dị hoặc vợ, chồng đã mất.

Bạn có thể cảm nhận được ngón út khi đeo nhẫn khá lỏng lẻo, có thể rơi bất cứ lúc nào. Cảm giác này sẽ tạo cho người khác sự lạnh lùng và thờ ơ trong chuyện tình.

Đeo nhẫn ngón áp út:

Đây là ngón tay chỉ dùng khi đeo nhẫn cưới, bạn nên nhớ kỹ điều đó. Trong lễ thành hôn cô dâu và chú rể sẽ cùng trao cho nhau chiếc nhẫn ý nghĩa này vào ngón áp út.

cách trao nhẫn cưới
Nhẫn cưới thường được đeo ở ngón áp út- thể hiện tình yêu đôi lứa

Còn khi bạn đã li dị, chưa kết hôn hoặc không còn tình cảm với nhau thì đừng nên đeo nhẫn vào ngón này nhé.

Đeo nhẫn ngón tay cái:

Khi bạn đeo nhẫn vào ngón này, nó sẽ là mong ước của bạn với cha mẹ. Mong ước cha mẹ sống lâu cùng con cái, một ngón tay ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn với cha mẹ và sự hiếu thảo của con cái với những người sinh thành.

Ngoài ra khi đeo nhẫn vào ngón tay cái bạn còn thể hiện mình đang độc thân và muốn tìm một nửa của mình.

Đeo nhẫn ngón tay trỏ:

Ngón này có ý nghĩa dành cho anh em. Khi đeo nhẫn ngón này bạn muốn những điều tốt lành sẽ đến với bạn bè, anh em.

Ngoài ra khi bạn nhìn vào bàn tay, có thể thấy ngón tay trỏ dài hơn và đứng đơn lẻ trong 5 ngón tay. Nó còn thể hiện sự cô đơn, hay còn muốn những điều tốt lành đến với những người mà ta nể phục.

3. Đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào cho đúng

Khi đã tìm hiểu về ý nghĩa của các ngón tay, bạn đã có cách trao nhẫn cưới đúng chưa. Nếu chưa hãy theo chúng tôi tìm hiểu tiếp về nó nhé.

Đối với cô dâu: Người nữ thường được chỉ định ngón tay áp út của bàn tay phải để đeo nhẫn cưới. Khi bạn có thêm cho mình một chiếc nhẫn đính hôn thì nên đeo nó ở tay giữa là thích hợp nhất.

cách trao nhẫn cưới
Cô dâu và chú rể có thể đeo nhẫn cưới cùng ngón

Đối với chú rể: Chú rể sẽ ngược lại với cô dâu, đeo nhẫn cưới ở ngón áp út của bàn tay bên trái.

Nhiều cặp đôi trẻ thường hay băn khoăn về vấn đề này, tuy nhiên đa số người kinh thường đeo nhẫn cưới ở ngón tay áp út và nhẫn đính hôn ở ngón tay giữa. Điều này đã có từ lâu đời, ông cha ta thường quan niệm khi hai bàn tay đối diện vào nhau, gập ngón tay giữa lại và áp sát hai bàn tay vào nhau.

Ở một số quốc gia khác, họ có những quan niệm khác chúng ta về việc đeo nhẫn cưới. Có những vùng chúng ta thường thấy họ đeo nhẫn cưới ở ngón tay trỏ như tập tục của người Do Thái.

Trên đây là những thông tin về cách trao nhẫn cưới đúng cách cho các cặp vợ chồng sắp kết hôn. Hi vọng với những kinh nghiệm trên Hội Cô Dâu đã giúp bạn có một đám cưới thật viên mãn và đầy ý nghĩa.

Nguồn: wedding.celeb

Nhận xét-Đánh giá

0 (0%) votes
 

Bài viết liên quan

Lời cầu hôn ngọt ngào, xúc động và DỄ ÁP DỤNG nhất

Trong tình yêu, lời cầu hôn chính là một trong những khoảnh khắc thiêng liêng nhất, tượng trưng cho sự cam kết và lời hẹn ước bên nhau. Trong bài viết này, Hội Cô Dâu sẽ gợi ý cho bạn những lời ...

Cách cầu hôn bạn gái khiến nàng hạnh phúc và “yêu bạn nhiều hơn”

Cầu hôn là một trong những khoảnh khắc quan trọng và đáng nhớ trong cuộc sống của mỗi cặp đôi. Để cầu hôn thành công và khiến nàng yêu bạn hơn, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và sáng tạo. Dưới đây là ...

Cưới lấy ngày là gì? Thủ tục và những điều cần chuẩn bị

Bạn có nghe nói về cưới lấy ngày, một phong tục cưới hỏi độc đáo ở một số nơi ? Đây là một nghi lễ có ý nghĩa tâm linh và văn hóa sâu sắc, và cần có những nghi lễ đặc biệt cho cả hai bên. Trong ...

7 tráp ăn hỏi miền Bắc gồm những gì? Ý nghĩa và lưu ý về tráp ăn hỏi

Ăn hỏi là buổi lễ không thể thiếu trong các đám cưới của người Việt. Tráp lễ vật trong đám hỏi rất quan trọng vì nó thể hiện tấm lòng và thành ý của nhà trai đối với nhà gái. Theo phong tục, các ...

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Công Ty Cổ Phần ADCorp https://adcorp.vn/