Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Các khoản chi phí cơ bản của một đám cưới NHÀ TRAI

04/03/2024 - 13:03

Đám cưới là một sự kiện trọng đại trong cuộc đời của mỗi người, đòi hỏi nhiều công sức và chi phí để chuẩn bị. Nhà trai thường phải chịu nhiều trách nhiệm hơn nhà gái trong việc tổ chức đám cưới, do đó cần phải dự trù và quản lý kỹ lưỡng các khoản kinh phí. Vậy chi phí đám cưới nhà trai cơ bản gồm những gì? 

1. Bảng chi phí đám cưới nhà trai

Chi phí đám cưới nhà trai cơ bản sẽ bao gồm các khoản sau đây:

cac-khoan-phi-co-ban-cua-mot-dam-cuoi-nha-trai (4)

2. Nhà trai sẽ chi trả những gì cho đám cưới

Bên cạnh các khoản chi phí thông thường như nhà gái, nhà trai cần phải chi thêm các khoản sau trong đám cưới: 

 cac-khoan-phi-co-ban-cua-mot-dam-cuoi-nha-trai (2)

- Nhẫn cưới và trang sức: Nhà trai sẽ phải mua nhẫn cưới để trao cho cô dâu trong ngày hôn lễ, cũng như một số trang sức khác để tặng cho con dâu như vòng cổ, khuyên tai, lắc tay, v.v. Tùy vào điều kiện mỗi gia đình, thường là 1 cây vàng.

- Chụp ảnh cưới: Chụp ảnh cưới là một cách để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của cặp đôi trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Nhà trai hoặc cặp đôi tự chi trả chi phí chụp ảnh cưới, bao gồm cả album cưới, ảnh cổng, chụp ảnh ngày cưới, v.v. 

- Tiền nạp tài: Tiền nạp tài là một phần quan trọng trong lễ ăn hỏi, thể hiện sự trân trọng của nhà trai đối với nhà gái. Số tiền nạp tài sẽ do nhà gái đưa ra dựa trên điều kiện kinh tế của hai bên sao cho phù hợp. Tiền nạp tài thường được đựng trong một chiếc bao đỏ, mang theo mâm quả khi nhà trai đến nhà gái.

- Mâm quả cưới: Mâm quả cưới là một nét đẹp trong văn hóa cưới hỏi của người Việt Nam, thể hiện sự tôn kính và tri ân của nhà trai đối với nhà gái. Mâm quả cưới thường gồm có rượu, trầu cau, bánh phu thê, trái cây, chè, thuốc, v.v. 

- Tùy thuộc vào vùng miền, số lượng mâm quả có thể khác nhau, nhưng thường là số lẻ, từ 5 đến 11 mâm và số chẵn ở miền Nam, từ 6 đến 12 mâm.. Chi phí cho mâm quả cưới có thể từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, tùy thuộc vào chất lượng và số lượng của các loại quả.

- Tiền in thiệp cưới: Thiệp cưới là cách để mời gọi người thân, bạn bè đến chung vui với cặp đôi trong ngày trọng đại. Nhà trai sẽ phải in thiệp cưới và gửi cho những người mà họ muốn mời. Chi phí cho thiệp cưới có thể từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, tùy thuộc vào số lượng, chất liệu và thiết kế của thiệp cưới.

- Phương tiện đi lại: Nhà trai sẽ phải thuê xe hoa để chở chú rể và cô dâu, cũng như thuê xe khác để chở nhà trai và đội bưng quả đi nạp tài và rước dâu. 

- Sửa chữa và mua sắm phòng tân hôn: Phòng tân hôn là nơi cô dâu chú rể sẽ sống chung sau khi kết hôn, nên cần được sửa chữa, trang trí và mua sắm đầy đủ các đồ dùng cần thiết. Nhà trai sẽ phải chi trả cho việc sơn sửa, thay mới cửa sổ, rèm cửa, đèn, quạt, điều hòa, v.v. Ngoài ra, nhà trai cũng phải mua sắm cho phòng tân hôn các đồ dùng như giường, tủ, bàn ghế, v.v. Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. 

Đó là những chi phí chính mà nhà trai sẽ phải chi trả cho đám cưới. Để có một đám cưới hoàn hảo, nhà trai nên lập kế hoạch chi tiết, so sánh giá cả và thương lượng với các nhà cung cấp dịch vụ. Ngoài ra, nhà trai cũng nên hợp tác và tham khảo ý kiến của nhà gái và cô dâu để đảm bảo sự hài lòng và hòa hợp của hai bên.

 cac-khoan-phi-co-ban-cua-mot-dam-cuoi-nha-trai (6)

Trên đây là toàn bộ thông tin về chi phí đám cưới nhà trai để bạn tham khảo. Đây chỉ là bảng chi phí dự trù, nó có thể cao hơn hoặc thấp hơn so với tình hình thực tế của bạn. Tùy thuộc vào nơi tổ chức, nhu cầu mong muốn và số lượng khách mời của bạn. Chúc bạn có một đám cưới trọn vẹn và ý nghĩa!

Ảnh: Hayes Studio

Nhận xét-Đánh giá

4.22 (84.44%) 18 votes
 

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách ghi thiệp cưới “đúng chuẩn” và đầy đủ nhất

Tấm thiệp cưới nhỏ xinh là một phần không thể thiếu trong bất kì một lễ cưới nào. Ngày nay, mặc dù đã có sự xuất hiện của các hình thức thiệp cưới online nhưng thiệp cưới truyền thống vẫn là một ...

[Giải đáp] Đám cưới có kiêng mặc đồ đen không?

Đám cưới là nét đẹp trong văn hóa người Việt. Khi đi đám cưới, chúng ta không chỉ muốn chúc phúc cho cô dâu chú rể, mà còn muốn thể hiện sự tôn trọng và lịch sự với chủ nhân bữa tiệc. Vì vậy, ...

Những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới để tránh xui xẻo

Nhẫn cưới là một trong những vật phẩm quan trọng nhất trong đời sống hôn nhân của mỗi cặp đôi. Nó không chỉ là một món trang sức đẹp mắt, mà còn là biểu tượng của tình yêu và sự gắn kết giữa hai người.

4 Chi phí bạn không nên tiết kiệm trong đám cưới

Đám cưới là ngày trọng đại và đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi cặp đôi, nên cần được tổ chức một cách chu đáo và trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ ngân sách để chi trả cho một đám ...

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Công Ty Cổ Phần ADCorp https://adcorp.vn/