Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Bật mí cách chọn cà vạt chú rể cực kỳ sang chảnh

09/11/2022 - 08:11

Cách chọn cà vạt chú rể sau đây giúp các chàng trở nên tao nhã và sành điệu trong lễ cưới của mình khi sánh duyên cùng với cô dâu trong chiếc váy cưới đẹp lung linh.

Chọn cà vạt chú rể theo vóc dáng

Không phải chú rể nào cũng có vóc dáng giống nhau. Có người cao, người thấp. Có người mập, có người gầy. Mỗi vóc dáng đều có những cách chọn cà vạt khác nhau để phù hợp với thân hình của mình, có như thế mới tạo ra được sự hài hòa giữa bộ Vest cưới và cà vạt.

Đối với bộ Vest thì những chú rể có thân hình mập, to cần phải chọn những bộ Vest rộng và lỏng để có thể mặc thoải mái, vừa vừa vặn với thân hình. Ngược lại, những chú rể có thân hình gầy, ốm nên chọn những bộ Vest ôm sát thân người sẽ trông đẹp và thanh lịch.Đối với việc chọn cà vạt, các chú rể cũng chọn theo nguyên tắc tương tự như chọn áo Vest. Cụ thể các chàng chú rể có thể chọn cà vạt theo nguyên tắc sau:

     – Đối với những chú rể có thân hình to mập quá cỡ nên chọn loại cà vạt có độ rộng từ 7cm đến 9cm.
     – Đối với những chú rể có thân hình trung bình, không quá mập cũng không quá gầy thì nên chọn loại cà vạt có độ rộng từ 6cm đến 8cm.
     – Đối với những chú rể có thân hình nhỏ, gầy thì nên chọn loại cà vạt có độ rộng từ 6cm đến 7.5cm.

Chọn cà vạt theo dáng người chú rể
Chọn cà vạt theo dáng người chú rể

Về chiều dài của cà vạt sau khi thắt thì có 1 nguyên tắc chung là độ dài của nó chỉ nên chạm đến thắt lưng là đẹp nhất. Không nên thắt cà vạt quá ngắn cũng không nên quá dài,

Chọn cà vạt chú rể theo gương mặt

Cũng giống như vóc dáng, mỗi chú rể đều có một gương mặt khác nhau. Tuy vậy, người ta thường gom các kiểu khuôn mặt của người đàn ông thành 4 dạng khuôn mặt phổ biến là:

Khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan là khuôn mặt có đặc điểm như sau: độ dài lớn hơn độ rộng, xương gò má rộng hơn phần lớn khuôn mặt.

Đối với những chú rể có khuôn mặt trái xoan nên chọn những kiểu thắt nút cà vạt rộng như kiểu thắt Windsor. Nếu gương mặt bạn hơi dài hơn một chút, bạn nên chọn kiểu thắt nút lớn hơn như Half Windsor, Cavendish hay Saitn Andrew. Cách này cũng áp dụng cho những bạn có phần cổ dài.

Khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn là khuôn mặt có đặc điểm như sau: độ rộng của xương gò má bằng với chiều dài khuôn mặt, trong khi phần trán và phần cằm của bạn nhỏ lại thì đó chắc hẳn là gương mặt tròn..

Đối với những chú rể có khuôn mặt tròn nên chọn kiểu thắt nút lớn hơn như Half Windsor sẽ mang lại sự hài hòa giữa gương mặt và cà vạt.

hoi co dau 96-compressed
Chọn cà vạt theo gương mặt

Khuôn mặt chữ điền

Khuôn mặc chữ điền hay còn gọi là khuôn mặt hình vuông có các đặc điểm sau: độ rộng của trán, gò má và xương hàm bằng nhau thì đó là gương mặt hình vuông.

Đối với những chú rể có khuôn mặt hình chữ điền nên chọn dạng thắt nút cà vạt theo kiểu Cavensidh hay Saitn Andrew thì sẽ hợp với gương mặt của chú rể nhất,

Khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim là khuôn mặt có các đặc điểm sau: trán bạn có độ rộng bằng hay chỉ nhỏ hơn chút xíu so với xương gò má, còn phần cằm nhỏ lại thì bạn có gương mặt hình trái tim.

Chú rể có khuôn mặt trái tim cần tránh những kiểu thắt nút nhỏ bởi nó rất dễ bị “nuốt chửng” so với tỷ lệ khuôn mặt. Thay vào đó, hãy chọn kiểu thắt với nút dài hơn, hẹp hơn như kiểu Four-in-hand. Những bạn có phần cổ rộng cũng nên sử dụng quy tắc này.

Chọn cà vạt chú rể theo màu áo

Đối với những chú rể mặc áo sơ mi trắng thì không cần phải lo lắng về cách phối màu cà vạt với chiếc áo sơ mi đâu. Lý do là sơ mi trắng có thể phối với bất kỳ màu cà vạt nào đều phù hợp. Vì vậy, các chú rể chọn áo sơ mi trắng có thể thoải mái chọn màu cà vạt mà mình yêu thích nhé,

Chú rể nào chọn loại áo sơ mi kẻ ca rô thì nên chọn loại cà vạt đơn màu. Tốt nhất là nên chọn màu gần giống nhất với màu đậm trên các ô vuông của kẻ ca rô. Nguyên nhân là nếu chú rể đeo cà vạt có cùng kiểu hoa văn giống như áo, nó sẽ làm cho phong cách thời trang của chú rể trở nên rối rắm và kém trang nhã.

hoi co dau 97-compressed
Sơ mi trắng phù hợp với tất cả các kiểu cà vạt

Còn đối với những loại áo sơ mi kẻ sọc thì chú rể nên chọn loại cà vạt có những đường kẻ xéo để tạo sự hài hòa của những đường kẻ. Các chú rể cũng có thể chọn những loại cà vạt có họa tiết chấm bi hay những hình lập thể. Vì nó sẽ đem lại cho chú rể sự nổi bậc của các họa tiết, tuy nhiên lại không làm mất đi sự thanh lịch và tao nhã của các chàng trai trong lễ cưới của mình.

Cuối cùng là đối với các loại áo sơ mi đơn sắc thì các chú rể có thể chọn những loại cà vạ kẻ sọc. Những kiểu cà vạt này có thể có hoa văn với các họa tiết có màu gần giống với áo sơ mi của chú rể. Chọn kiểu cà vạt như vậy vừa đem đến sự hài hòa, vừa tạo ra phong cách trang nhã nhưng không kém phần sang trọng và sành điệu của chú rể khi đứng cạnh cô dâu trong ngày cưới.

                                                           Nguồn: webdamcuoi

Các Dâu Rể có như cầu tìm studio hay váy cưới đẹp mà uy tín thì tham khảo Hội cô Dâu nha.

Nhận xét-Đánh giá

0 (0%) votes
 

Bài viết liên quan

Phong tục cưới hỏi của người Hoa tại Việt Nam

Để đi đến hôn nhân theo phong tục cưới hỏi của người hoa cần phải trải qua các bước chính như: xem tuổi, lễ ăn hỏi, báo cưới và lễ cưới...

6 điều cần tránh khi thuê dịch vụ trang trí gia tiên

Trong đám cưới, nơi tổ chức, diễn ra nghi thức dâng hương tại bàn thờ gia tiên là vô cùng trọng. đây chính là nơi vô cùng linh thiêng, trang trọng cũng như đầy đủ để thể hiện lòng thành kính của ...

Trang trí gia tiên ngày cưới là trang trí những gì?

Trang trí gia tiên ngày cưới bao gồm những hạng mục trang trí nào? Đây là điều nhiều bạn trẻ sắp cưới đang tìm hiểu để sử dụng dịch vụ này. Cùng Hội Cô Dâu tìm hiểu thêm thuê dịch vụ trang trí ...

Tại sao nên sử dụng dịch vụ trang trí gia tiên ngày cưới

Từ trước đến nay, gia tiên luôn được biết đến là một ngày lễ bắt buộc phải có nếu các cặp đôi đã quyết định về chung một nhà. Dù tổ chức đơn giản hay linh đình thì lễ gia tiên sẽ được diễn ra ...

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Công Ty Cổ Phần ADCorp https://adcorp.vn/