Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

5 ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI TRANG TRÍ PHÒNG TÂN HÔN

18/02/2023 - 10:02

Người xưa thường có câu: ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì vậy mà trong công việc, sự nghiệp, kinh doanh,…những điều gì kiêng kỵ luôn được chú trọng để tránh xui rủi mang lại may mắn, mọi việc suôn sẻ.

Cưới hỏi là việc trọng đại cả đời người chỉ có 1 lần và ai cũng mong được sự hoàn hảo. Những kiêng kỵ trong đám cưới cũng được nhiều gia đình quan trọng để cuộc sống hôn nhân sau khi kết hôn có được hạnh phúc, trọn vẹn, viên mãn. Có rất nhiều điều cần kiêng kị trong việc chọn ngày cưới, giờ cưới ( giờ đón dâu),…trong việc trang trí phòng tân hôn cũng vậy, họ cũng kiêng kỵ nhiều điều để cuộc sống hôn nhân sau này được hạnh phúc. 

Hãy cùng Hội Cô Dâu xem qua 5 điều kiêng kỵ khi trang trí phòng tân hôn trong bài viết dưới đây nhé!

Không nên dùng giường tân hôn cũ

Dù là không có điều kiện thì bạn cũng nên cố gắng tự sắm cho phòng tân hôn của mình một bộ giường mới. Bởi giường cũ sẽ mang lại những điều không may mắn, có thể là rất nhiều xui xẻo cho cuộc hôn nhân của vợ chồng bạn. 

Cái gì mới cũng được xem là điều mới mẻ, tốt đẹp đúng không nào. Nằm trên chiếc giường mới, dành riêng cho đôi vợ chồng son là điều tuyệt vời.

trang-tri-phong-tan-hon-1-1-e1626335175688-compressed

Không nên dùng giường tân hôn cũ

Không nên đặt quá nhiều hoa cỏ, cây cảnh, bể cá trong phòng đêm tân hôn

Đây là những vật thuộc hành thủy, gợi sự lạnh lẽo. Theo phong thủy, nếu đặt nó trong phòng tân hôn, hai vợ chồng rất dễ bị lãnh cảm, ngọn lửa tình của 2 người rất có thể dần dần sẽ bị lụi tàn, dễ dẫn đến hôn nhân đổ vỡ. 

trang-tri-phong-tan-hon-3-compressed

Không nên đặt quá nhiều hoa cỏ, cây cảnh, bể cá trong phòng đêm tân hôn

Kiêng phụ nữ “vía nặng” vào phòng tân hôn

Nếu những người phụ nữ có vía nặng được cho là những người đang mang thai, phụ nữ có gia đình không yên ấm, hôn nhân đổ vỡ, gia đình đang có tang…Những người này được gọi là nặng vía, theo phong thủy nếu vào phòng tân hôn là điều không tốt, dẫn tới những điều xui xẻo cho vợ chồng mới cưới.

trang-tri-phong-tan-hon-2-compressed

Kiêng phụ nữ “vía nặng” vào phòng tân hôn

Kiêng kỵ cho người khác ngồi trên giường tân hôn

Khi ga giường đã được trải (nhiều quan niệm chọn người trải ga giường hợp mệnh sẽ mang lại may mắn cho vợ chồng mới cưới) thì hạn chế cho người khác ngồi lên đó. 

Còn rất nhiều kiêng kỵ trong ngày cưới bạn nên tránh đó là: làm đổ, vỡ đồ đạc vì là điềm không tốt cho đôi trẻ, kỵ nhất là vỡ gương, vỡ ly cốc hay gãy đũa (nếu xảy ra thì đôi sẽ bất hòa, đổ vỡ, chia ly nên phải làm lễ giải hạn)…

phong-tan-hon11

Kiêng kỵ cho người khác ngồi trên giường tân hôn

Kiêng đặt gương đối diện giường cưới

Bạn không nên đặt gương đối diện giường cưới, vì theo quan niệm, nếu đặt gương đối diện giường ngủ, thì mọi hoạt động của vợ chồng sẽ bị phản chiếu qua gương, tạo cảm giác như có người theo dõi, nhìn trộm, gây mất tự nhiên.

Để cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc, viên mãn, những điều kiêng kỵ theo phong thủy cũng một phần cho bạn nhiều niềm tin. Một phòng tân hôn cho theo phong thủy vợ chồng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho hôn nhân của bạn. Hội Cô Dâu hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn sắp cưới chuẩn bị phòng tân tốt hơn.

Nguồn: kimngocthuy

Nhận xét-Đánh giá

0 (0%) votes
 

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách ghi thiệp cưới “đúng chuẩn” và đầy đủ nhất

Tấm thiệp cưới nhỏ xinh là một phần không thể thiếu trong bất kì một lễ cưới nào. Ngày nay, mặc dù đã có sự xuất hiện của các hình thức thiệp cưới online nhưng thiệp cưới truyền thống vẫn là một ...

[Giải đáp] Đám cưới có kiêng mặc đồ đen không?

Đám cưới là nét đẹp trong văn hóa người Việt. Khi đi đám cưới, chúng ta không chỉ muốn chúc phúc cho cô dâu chú rể, mà còn muốn thể hiện sự tôn trọng và lịch sự với chủ nhân bữa tiệc. Vì vậy, ...

Những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới để tránh xui xẻo

Nhẫn cưới là một trong những vật phẩm quan trọng nhất trong đời sống hôn nhân của mỗi cặp đôi. Nó không chỉ là một món trang sức đẹp mắt, mà còn là biểu tượng của tình yêu và sự gắn kết giữa hai người.

4 Chi phí bạn không nên tiết kiệm trong đám cưới

Đám cưới là ngày trọng đại và đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi cặp đôi, nên cần được tổ chức một cách chu đáo và trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ ngân sách để chi trả cho một đám ...

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Công Ty Cổ Phần ADCorp https://adcorp.vn/