Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

4 quy tắc chọn ảnh cưới phóng to ấn tượng nhất

17/11/2022 - 08:11

Ảnh cưới phóng to là tấm ảnh sẽ treo trong nhà sau ngày cưới. Dưới đây là những quy tắc chọn tấm ảnh cưới phóng to ấn tượng nhất Hội cô Dâu đã liệt kê mà bạn nên tham khảo qua.

Ảnh cưới phóng to là gì

Ảnh cưới phóng to là một trong những tấm ảnh cưới được bạn chọn ra từ các tấm hình trong album cưới. Đây là tấm hình mà bạn thích nhất, ưng ý nhất trong số các tấm hình trong album cưới. Tấm hình này sẽ được bên Studio cưới phóng to lên, sau đó hình sẽ được ép lên tấm gỗ Laminate để tạo thành 1 bức tranh lớn.

Ảnh cưới phóng to dùng để làm gì?

Ảnh cưới phóng to sẽ được đặt tại cổng sảnh tiệc cưới khi bạn tổ chức đãi tiệc tại nhà hàng. Sau đó, bức ảnh này sẽ được bạn treo trong phòng khách hoặc phòng ngủ của nhà bạn. Nó như là một vật kỷ niệm, một minh chứng cho hôn nhân của bạn.

hoi co dau 2
Ảnh cưới phóng to được treo trong phòng ngủ

Tại sao cần phải làm ảnh cưới phóng to?

Đám cưới là một sự kiện lớn trong đời người. Ai cũng cần phải có một kỷ vật để lưu niệm trong sự kiện quan trọng này. Ảnh cưới phóng to chính là một trong những thứ phổ biến nhất mà người ta chọn làm vật kỷ niệm. Cùng với album ảnh cưới, ảnh cưới phóng lớn lưu lại những hình ảnh đẹp nhất trong đám cưới của bạn.

Lý do tiếp theo cần làm tấm ảnh phóng to là tấm ảnh này sẽ được trưng bày tại tiệc cưới của bạn. Nó là dấu hiệu nhận biết cho khách mời dự tiệc nhận ra sảnh tiệc nào là tiệc cưới của bạn. Ngoài ra, tấm ảnh phóng lớn này cũng là dịp để bạn khoe hình cưới của mình với những vị khách mời của mình.

4 tiêu chí lựa chọn ảnh cưới phóng to

Một bộ ảnh cưới trong album cưới được thực hiện với khá nhiều bối cảnh và trang phục. Điều này làm đa dạng hóa phong cách trong album của bạn. Nó làm cho album cưới trở nên sinh động và tinh tế hơn. Nhưng điều này lại là một khó khăn cho bạn khi phải chọn tấm ảnh nào để phóng to ra, vì tất cả hình như đều rất đẹp.

Có một số tiêu chí để chọn ra bức ảnh để phóng to mà bạn có thể tham khảo. Dựa vào các tiêu chí này, bạn có thể dễ dàng hơn khi lựa chọn.

Tiêu chí về mục đích sử dụng ảnh cưới phóng to

Tiêu chí đầu tiên là mục đích sử dụng tấm ảnh phóng to. Bạn phải suy nghĩ xem sau khi phóng to bức ảnh cưới thì mình sẽ sử dụng nó để làm gì.

Giống như phần lớn các tấm ảnh cưới của cô dâu và chú rể khác. Sau khi phóng to, họ sẽ đặt ảnh cưới tại sảnh nhà hàng trong tiệc cưới của họ. Sau khi đám cưới kết thúc, họ sẽ treo nó ở phòng khách hoặc là phòng ngủ trong căn nhà họ.

Nếu bạn đặt ảnh cưới như phần lớn các cô dâu, chú rể khác thì tiêu chí chọn ảnh phóng to là chọn những tấm ảnh chụp rõ mặt của cô dâu và chú rể. Ngoài ra, bức ảnh đó phải có phong thái nghiêm túc, đứng đắn vì nó sẽ được nhiều đối tượng chiêm ngưỡng khi đặt tại nhà hàng. Không nên chọn những tấm ảnh mang phong thái nhí nhảnh, đùa nghịch.

Tiêu chí về trang phục cưới.

Screenshot_20221210_105356-compressed

Có 2 dạng trang phục cưới thường thấy khi chụp ảnh cưới của người Việt Nam. Đó là trang phục theo kiểu truyền thống áo dài khăn đóng và trang phục kiểu Tây là váy cưới và Veston. Khi chọn ảnh cưới phóng lớn, bạn chỉ nên chọn những tấm ảnh mặc 1 một 2 loại trang phục này.

Rất có thể trong album cưới, bạn có thể chụp nhiều kiểu ảnh theo phong cách khác nhau như Nhật, Hàn, Trung Quốc …Theo đó, trang phục của hai bạn cũng được thay đổi theo bối cảnh đó. Bạn sẽ mặc Kimono khi chụp theo phong cách Nhật Bản, bận Hanbok khi chụp theo phong cách Hàn Quốc, bận sườn xám hay áo khỏa khi chụp theo phong cách Trung Quốc…

Nhưng chọn ảnh phóng to bạn không nên chọn những tấm hình mặc theo trang phục truyền thống của nước ngoài như thế. Các phong cách này chỉ để làm phong phú thêm cho album cưới của bạn mà thôi. Chọn ảnh phóng to vẫn nên chọn những tấm mặc theo trang phục truyền thống Việt Nam vẫn là đẹp nhất.

Tiêu chí về bối cảnh, background

Khi phóng to ảnh cưới, chúng ta nên chọn những tấm ảnh có bối cảnh đơn giản, càng đơn giản càng tốt. Cách để chọn ảnh phóng lớn theo tiêu chí này là:

       – Nên chọn những tấm hình chụp rõ mặt cô dâu và chú rể.

       – Nên chọn những tấm hình mà cô dâu và chú rể chiếm khung hình lớn.

      – Bối cảnh, background chỉ là phụ chỉ nên chiếm diện tích nhỏ trong tấm hình mà bạn chọn để phóng to.

       – Không nên chọn những tấm ảnh chụp cô dâu chú rể nhỏ xíu mà phong cảnh lại chiếm diện tích lớn.

Tiêu chí về tạo dáng chụp ảnh

Tiêu chí cuối cùng để chọn ra tấm ảnh cưới to chính là kiểu tạo dáng chụp ảnh. Một lần nữa xin nhắc lại là đây là bức ảnh phóng to sẽ được đặt trước sảnh tiệc nhà hàng đón khách nên sẽ rất nhiều đối tượng khách mời sẽ chiêm ngưỡng. Cho nên, hãy chọn những tấm ảnh cưới có kiểu tạo dáng thật nghiêm túc. Cụ thể nên chọn các tấm ảnh cưới như sau:

       – Nên chọn ảnh cưới ở góc chính diện. Góc chính diện nghĩa là khuôn mặt của cô dâu và chú rể đều quay ra phía trước, phía mặt tiền.  – Khuôn mặt của cô dâu và chú rể phải tươi cười, thể hiện niềm hạnh phúc, cùng nhìn về một hướng.

       – Chọn những tấm ảnh có tư thế nghiêm chỉnh như khoát tay nhau, nắm tay nhau, ôm nhau nhẹ nhàng. Tránh những tư thế nhí nhảnh, đùa giỡn, không nghiêm túc.

       – Không nên chọn những tấm ảnh tạo dáng chu môi, nằm dài, mắt liếc ngang, liếc dọc hoặc nhìn vào một hướng vô định.

Screenshot_20221210_105512-compressed

Nên chọn những tấm ảnh tạo dáng nghiêm túc để làm hình cưới phóng to

Kích thước của ảnh cưới phóng to

Có 3 kích thước phổ biến dành cho ảnh cưới phóng to. Tùy theo gói chụp ảnh cưới của bạn quy định kích thước ảnh phóng to như thế nào mà bên Studio sẽ thực hiện theo kích thước đó. Nếu không thích kích thước mà trong gói chụp ảnh cưới đã quy định. Bạn có thể thương lượng với bên Studio để làm bức ảnh phóng to theo đúng kích thước mà mình yêu cầu.

3 kích thước phổ biến của ảnh cưới phóng to như sau:

       – Loại lớn nhất có kích thước là: 70 x 110cm.

       – Loại vừa phổ biến nhất có kích thước là: 60 x 90cm.

       – Loại nhỏ có kích thước là: 50 x 75cm.

Hình cưới phóng to loại vừa có kích thước 60 x 90cm là loại phổ biến và thường được các cô dâu và chú rể lựa chọn nhiều nhất. Nó không quá to để làm cồng kềnh, cũng không quá nhỏ đến mức khó thấy, lại phù hợp treo trên tường với diện tích của nhiều phòng ngủ của người Việt Nam hiện nay.

Screenshot_20221210_105602-compressed

Có 3 kích thước phổ biến cho những bức ảnh cưới phóng to

Chất liệu làm ảnh cưới phóng to.

Ảnh phóng to bằng chất liệu gỗ Laminate

Ảnh cưới phóng to thường được ép vào chất liệu gỗ Laminate. Nói đúng hơn thì Laminate không phải là một loại gỗ tự nhiên thông thường như mọi người vẫn nghĩ. Không có một loại gỗ nào tên Laminate hết. Thực chất, Laminate chỉ là loại chất liệu nhựa tổng hợp cao cất, một vật liệu cao áp sử dụng bề mặt Laminate. Nó còn có tên gọi quen thuộc khác là Formica.

Chất liệu này có ưu điểm là chống trầy xước, chịu va đập, chịu nhiệt, chịu ăn mòn, chịu tàn thuốc, chống mối mọt và vi khuẩn. Với những ưu điểm này, Laminate được ứng dụng rất nhiều trong công nghệ in ảnh gỗ, đặc biệt là ảnh cưới

Ảnh cưới phóng to ép gỗ Laminate là dòng ảnh cưới mà hình ảnh được in nổi trên bề mặt của các miếng gỗ. Loại vật liệu liệu được gọi là gỗ Laminate dùng để in tranh mà các studio thường hay sử dụng là gỗ công nghiệp MDF được phủ Laminate

Chú thích: gỗ công nghiệp làm bằng bột gỗ, nó được ép lại thành từng miếng và qua xử lý các loại hóa chất. Gỗ công nghiệp khác hoàn toàn với gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên là loại gỗ được xẻ ra từ thân các loại cây. Nó có độ bền và giá trị cao hơn gỗ công nghiệp rất nhiều.

Screenshot_20221210_105702-compressed

Chất liệu bề mặt của ảnh phóng to

Khi ép ảnh lên gỗ Laminate thì có 2 loại bề mặt ảnh bạn có thể tùy chọn. Đó là bề mặt in lụa và bề mặt in láng.

Bề mặt ép lụa có đặc điểm là bề mặt hơi sần, có màu sắc trầm, dịu màu, không bị bắt ánh sáng hay bóng người khi có người đứng trước tấm hình cưới phóng to.

Bề mặt ép láng có đặc điểm là nhìn tấm hình sáng và bắt nét hơn so với bề mặt ép lụa. Tuy nhiên, mặt của tấm ảnh sẽ giống như mặt kính. Vì thế, mặt hình sẽ có bóng khi đứng trước và sẽ bị chói sáng bởi ánh đèn hay nắng.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết này, bạn đã hiểu qua về công nghệ cũng như vật liệu để tạo ra tấm ảnh cưới phóng lớn rồi. Ngoài ra, các tiêu chí trong bài viết này cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong sự lựa chọn tấm hình nào sẽ được phóng lớn. Hy vọng bạn sẽ chọn được tấm ảnh phóng lớn vừa bền, vừa đẹp để có thể lưu lại trong một thời gian dài làm kỷ niệm.

Nguồn: web dam cuoi

Nhận xét-Đánh giá

0 (0%) votes
 

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách ghi thiệp cưới “đúng chuẩn” và đầy đủ nhất

Tấm thiệp cưới nhỏ xinh là một phần không thể thiếu trong bất kì một lễ cưới nào. Ngày nay, mặc dù đã có sự xuất hiện của các hình thức thiệp cưới online nhưng thiệp cưới truyền thống vẫn là một ...

[Giải đáp] Đám cưới có kiêng mặc đồ đen không?

Đám cưới là nét đẹp trong văn hóa người Việt. Khi đi đám cưới, chúng ta không chỉ muốn chúc phúc cho cô dâu chú rể, mà còn muốn thể hiện sự tôn trọng và lịch sự với chủ nhân bữa tiệc. Vì vậy, ...

Những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới để tránh xui xẻo

Nhẫn cưới là một trong những vật phẩm quan trọng nhất trong đời sống hôn nhân của mỗi cặp đôi. Nó không chỉ là một món trang sức đẹp mắt, mà còn là biểu tượng của tình yêu và sự gắn kết giữa hai người.

4 Chi phí bạn không nên tiết kiệm trong đám cưới

Đám cưới là ngày trọng đại và đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi cặp đôi, nên cần được tổ chức một cách chu đáo và trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ ngân sách để chi trả cho một đám ...

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Công Ty Cổ Phần ADCorp https://adcorp.vn/