Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

4 bài “văn mẫu” giúp chàng thưa chuyện với ba mẹ khi “bác sĩ bảo cưới”

01/02/2024 - 10:02

Vậy làm sao để xin hỏi cưới vợ khi lỡ có bầu? Làm sao để thuyết phục bố mẹ hai bên cho phép con cái tổ chức đám cưới? Làm sao để giữ được lòng tin và tình yêu của người yêu trong hoàn cảnh khó khăn này? Đây là những câu hỏi mà nhiều người trẻ quan tâm và lo lắng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những gợi ý để xin hỏi cưới vợ khi lỡ có bầu được tổng hợp từ kinh nghiệm của những người đi trước.

1. “Bác sĩ bảo cưới” thì xin phép bố mẹ người yêu như thế nào? 

Mẫu 1: Dạ thưa hai bác, con tên là … người yêu của…Hiện tại con đang sinh sống và làm việc tại…Lần đầu tiên con về đây vừa để ra mắt hai bác, cũng là tin vui đến cho gia đình mình. Hiện tại em … đã mang thai được 3 tháng ạ. Con xin phép hai bác cho con và em được tổ chức đám cưới vào thời gian sắp tới. Con xin hứa sẽ chăm sóc 2 mẹ con thật tốt, đầy đủ về cả vật chất và tình yêu thương. 

Con rất mong được hai bác đồng ý để gia đình con chọn ngày lành tháng tốt rước em về ạ. Có gì sai sót mong hai bác thông cảm bỏ qua cho con.

Mẫu 2: Dạ thưa hai bác, con với em…sau một thời gian dài tìm hiểu thì tụi con cũng muốn bước xa hơn cùng nhau. Thêm nữa là, hôm trước đi khám, bác sĩ báo em …đã mang thai được 2 tháng. Con cái là lộc trời cho, tuy có hơi bất ngờ nhưng chúng con đã lên kế hoạch xong để chào đón thành viên mới.

Hôm nay con đến đây xin phép hai bác trong tháng tới, cho hai gia đình mình gặp nhau và cũng là để con và em về chung một nhà. Con rất mong được hai bác đồng ý, gia đình con cũng mong được nói chuyện hai bác từ lâu rồi ạ!

 4-bai-van-mau-giup-chang-thua-chuyen-voi-ba-me-khi-bac-si-bao-cuoi (3)

Mẫu 3: Thưa hai bác, hôm nay con về đây trước là để hỏi thăm sức khỏe hai bác, sau là con xin phép được phép bàn chuyện hỏi cưới em …làm vợ. Hiện tại, em … đã có thai được 1 tháng, sau 1 thời gian hai đứa bàn tính và lên kế hoạch cho cuộc sống sau này. 

Hôm nay, hai chúng con về đây xin phép hai bác cho chúng con được về chung một nhà vào cuối năm nay. Con rất mong nhận được sự ủng hộ và chấp thuận của hai bác để ba má con sắp xếp ngày qua thưa chuyện ạ.

Mẫu 4: Sau 3 năm tìm hiểu và em …cũng có thai 2 tháng, chúng con yêu thương nhau và thật lòng muốn tiến tới hôn nhân. Vì vậy mà hôm nay hai chúng con về xin phép cô chú cho chúng con được tổ chức đám cưới. Chúng con đã sẵn sàng và có những kế hoạch trong tương lai. 

Con mong nhận được được sự chấp thuận của cô chú để bố mẹ con sang gặp và bàn chuyện đại sự với cô chú ạ!

 4-bai-van-mau-giup-chang-thua-chuyen-voi-ba-me-khi-bac-si-bao-cuoi (1)

2. Nguyên tắc quan trọng để thành công khi xin phép bố mẹ người yêu

Có một số nguyên tắc mà luôn phải ghi nhớ để tăng tỷ lệ thành công khi phép bố mẹ người yêu được kết hôn là:

- Bạn nên nhờ người yêu dẫn lời trước với bố mẹ, để họ không quá bất ngờ khi biết tin. Bạn có thể nói rằng bạn và người yêu đã quyết định muốn kết hôn và mong muốn được sự chấp thuận của bố mẹ.

- Bạn cần tìm hiểu rõ tính cách, thói quen và quan điểm của bố mẹ người yêu, để có thể nói chuyện với họ một cách lịch sự, rõ ràng và lễ phép. Bạn nên ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng và thể hiện sự nghiêm túc, trách nhiệm và tôn trọng.

- Bạn cần thẳng thắn thừa nhận việc có bầu trước cưới, và nhận toàn bộ trách nhiệm về mình. Bạn nên bày tỏ tình yêu chân thành và mong muốn được cưới người yêu về làm vợ. Bạn cũng nên nói về những kế hoạch và khả năng tài chính để chăm sóc gia đình sau này.

- Hãy lắng nghe và tôn trọng ý kiến của bố mẹ hai bên, không nên cãi lại hay tranh luận quá gay gắt. Bạn cũng nên sẵn sàng nhận lời nhắc nhở, phê bình hay mắng chửi từ bố mẹ, và biết cách xin lỗi khi có sai sót.

- Bạn nên kiên nhẫn và không nóng vội, hãy cho bố mẹ thời gian để suy nghĩ và chấp nhận việc bạn có bầu. Bạn cũng nên tìm cách làm quen và gần gũi với bố mẹ người yêu, chứng minh cho họ thấy bạn là người đáng tin cậy và yêu thương con gái họ.

 4-bai-van-mau-giup-chang-thua-chuyen-voi-ba-me-khi-bac-si-bao-cuoi (2)

Cuộc sống là một hành trình đầy những thách thức và bất ngờ. Khi ta dám đối diện với những tình huống bất ngờ, chúng ta càng thấy tình yêu thêm bền chặt và gắn bó. Và việc xin hỏi cưới khi có bầu không chỉ là một bước quan trọng trên đường hạnh phúc mà còn là bằng chứng cho sự chín chắn và sẵn sàng đối mặt với những trở ngại của cuộc sống. Chúc bạn mọi điều tốt lành trên hành trình của mình và hãy luôn giữ cho tình yêu của bạn rực rỡ và bền vững!

Nhận xét-Đánh giá

4.05 (80.95%) 21 votes
 

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách ghi thiệp cưới “đúng chuẩn” và đầy đủ nhất

Tấm thiệp cưới nhỏ xinh là một phần không thể thiếu trong bất kì một lễ cưới nào. Ngày nay, mặc dù đã có sự xuất hiện của các hình thức thiệp cưới online nhưng thiệp cưới truyền thống vẫn là một ...

[Giải đáp] Đám cưới có kiêng mặc đồ đen không?

Đám cưới là nét đẹp trong văn hóa người Việt. Khi đi đám cưới, chúng ta không chỉ muốn chúc phúc cho cô dâu chú rể, mà còn muốn thể hiện sự tôn trọng và lịch sự với chủ nhân bữa tiệc. Vì vậy, ...

Những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới để tránh xui xẻo

Nhẫn cưới là một trong những vật phẩm quan trọng nhất trong đời sống hôn nhân của mỗi cặp đôi. Nó không chỉ là một món trang sức đẹp mắt, mà còn là biểu tượng của tình yêu và sự gắn kết giữa hai người.

4 Chi phí bạn không nên tiết kiệm trong đám cưới

Đám cưới là ngày trọng đại và đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi cặp đôi, nên cần được tổ chức một cách chu đáo và trọn vẹn nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ ngân sách để chi trả cho một đám ...

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Công Ty Cổ Phần ADCorp https://adcorp.vn/