Trang tin BĐS hàng đầu Bình Dương

Tư vấn: Cách đo nhẫn cưới chuẩn-không-cần-chỉnh dành cho các cặp đôi!

29/04/2021 - 11:04

Nhẫn cưới là món bạn sẽ đeo mỗi ngày, là vật bảo chứng và thể hiện sự gắn kết tình yêu trọn đời của hai con người. 

Thật khó để mua một chiếc nhẫn cưới đẹp khi bạn chỉ có thời gian shopping trên mạng, hoặc muốn nhờ ai đó mua giúp. Làm sao để biết cách đo size nhẫn cưới đúng chuẩn? Sau đây là một vài hướng dẫn nhỏ từ Hoicodau.vn để giúp bạn đo ni nhẫn cưới dễ dàng và hiệu quả.

cach-do-size-nhan-cuoi-chuan-nhat-3

1. Cách đo ni nhẫn cưới bằng thước

Đây là một trong những cách đo nhẫn cưới đơn giản và nhanh chóng nhất. Theo nhận định của giới chuyên môn, cách đo này mang tính chính xác khá cao. Bạn chỉ cần:

- Lấy chiếc nhẫn đeo vừa ngón tay mong muốn.

- Dùng thước đo học sinh đo đường kính lòng nhẫn.

- Đối chiếu với bảng đo size nhẫn chuẩn.

- Điền size nhẫn theo chuẩn vào ô trống điền size nhẫn khi đặt hàng online hoặc báo lại thông số đo cho nhân viên bán hàng để được tư vấn.

Cách đo size nhẫn này có độ chính xác cao. Bạn có thể xem hướng dẫn cụ thể qua ảnh minh họa dưới đây.

cach-do-size-nhan-cuoi-chuan-nhat-1

2. Cách đo size nhẫn bằng giấy cắt

Đo size nhẫn cưới bằng giấy cắt cũng là cách làm đơn giản, hiệu quả được nhiều cửa tiệm và cặp đôi áp dụng. Cách làm cụ thể:

- Hãy lấy kéo cắt một tờ giấy bản ngang 5mm (kích thước bằng đầu đũa) và quấn xung quanh ngón tay bạn muốn đeo nhẫn. Sau đó bạn lấy bút đánh dấu chỗ tiếp giáp nhau.

- Hãy cắt phần đánh dấu được, sau đó dùng thước đo chiều dài của mẫu giấy bạn vừa cắt (Ví dụ bạn đo được 5,5 cm).

- Hãy lấy chiều dài mẫu giấy bạn vừa đo được đem chia cho 3,14 thì bạn tính ra được đường kính chiếc nhẫn của bạn rồi đó. Bạn hãy báo lại cho nhân viên bán hàng chiều dài đo được.

Cách này cũng rất chính xác. (Lưu ý: Bạn nên đo đi đo lại 2 đến 3 lần. Khi quấn giấy quanh ngón tay, bạn hãy làm từ từ, cẩn thận và chính xác để có được số đo ni nhẫn vừa size tay và như ý nhé).

cach-do-size-nhan-cuoi-chuan-nhat-2

3. Lưu ý khi đo nhẫn cưới

- Khi thời tiết lạnh, ngón tay của bạn có thể nhỏ hơn bình thường, bạn nên cộng thêm cho chu vi là 1 mm. Ngược lại, khi thời tiết nóng, bạn nên trừ đi 1mm. Trong trường hợp khớp xương ngón tay của bạn to, bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) sao cho khi bạn đeo nhẫn thì nhẫn dễ vào và không bị tuột mất.

- Khi tiến hành đo kích thước, bạn nên thả lỏng toàn thân và nhiệt độ cơ thể phải ở mức trung bình. Vào buổi sáng khi mới thức dậy, cô dâu tránh đo size nhẫn vì cơ thể còn trữ nước và muốn từ tối hôm trước. Bên cạnh đó, sau các bài tập đòi hỏi những động tác mạnh và phức tạp cũng không phải là thời điểm thích hợp để cho ra kết quả chính xác nhất. 

cach-do-size-nhan-cuoi-chuan-nhat-4

Kết luận:

Trên đây là một vài cách đo nhẫn cưới đơn giản mà hiệu quả tức thì. Nhẫn cưới có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong đời sống tình cảm của vợ chồng. Thật tuyệt khi bạn có thể đeo một chiếc nhẫn kiểu dáng đẹp, lại vừa vặn, đúng không? Việc đo size nhẫn không ngốn quá nhiều thời gian của bạn nên đừng vì lười mà bỏ qua nó, kẻo bạn sẽ phải hối hận vì mang nhầm một chiếc nhẫn quá khổ hoặc quá chật, bạn nhé!

(Nguồn: Tổng hợp)

Nhận xét-Đánh giá

0 (0%) votes
 

Bài viết liên quan

Tất tần tật những lưu ý dành cho các cặp đôi chuẩn bị mua nhẫn cưới

Tìm được chiếc nhẫn vừa đẹp vừa thích hợp tưởng dễ hóa ra lại khó vô cùng. Nhớ bình tĩnh "đọc kỹ hướng dẫn trước khi chọn nhẫn cưới" theo lưu ý của Hoicodau.vn bạn nhé.

Nhẫn cưới và nhẫn đính hôn - Những điều có thể bạn chưa biết!

Cả nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới đều tượng trưng cho sự đính ước, gắn bó của đôi uyên ương. Nhưng không phải ai cũng hiểu được những sự khác nhau đó giữa hai chiếc nhẫn quan trọng này trong cuộc đời ...

Đeo Nhẫn Cưới Tay Nào Mới Là Đúng Chuẩn?

Cô dâu đeo nhẫn cưới tay nào? Chú rể đeo nhẫn cưới tay nào? Bạn đã rõ hay chưa? Cùng Hoicodau.vn đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên để chiếc nhẫn cưới của bạn được đặt trên một vị trí ...

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Công Ty Cổ Phần ADCorp https://adcorp.vn/